iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 15/1/2018, 14:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chương trình của MBC xin lỗi T-ara vì đưa tin sai sự thực

Bị áp lực dư luận, chương trình Section TV phải lên tiếng xin lỗi nhóm T-ara nhưng lời xin lỗi vẫn chưa thể xoa dịu được người hâm mộ. 

Gần đây, chương trình Section TV của đài MBC và một số phương tiện truyền thông Hàn Quốc đưa tin các thành viên T-ara rời khỏi công ty quản lý MBK Entertainment và đề cập tới việc Vương Tư Thông - chủ tịch của Banana Culture đã chi trả 9 tỷ won (khoảng 192,6 tỷ đồng) cho các chương trình của nhóm ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, Vương Tư Thông còn tặng cho mỗi thành viên một xế hộp hạng sang. Banana Culture là công ty quản lý các hoạt động của T-ara tại Trung Quốc trong quá khứ.

Chương trình của MBC xin lỗi T-ara vì đưa tin sai sự thực

Ngay sau đó, 4 thành viên của T-ara là Hyo Min, Qri, Ji Yeon và Eun Jung đồng loạt đăng tải bài viết lên trang cá nhân, phủ nhận những thông tin thiếu chính xác về mối quan hệ giữa T-ara và chủ tịch công ty Banana Culture - Vương Tư Thông. Các cô gái cũng để lại lời nhắn cho phía Banana Culture và đề nghị giúp đỡ làm rõ sự việc. 

Ji Yeon lên tiếng trên trang cá nhân.

Ji Yeon lên tiếng trên trang cá nhân.

Mới đây, phía Banana Culture đưa ra thông báo chính thức, khẳng định thông tin về khoản tiền 9 tỷ won, món quà mỗi người một siêu xe là không đúng sự thực. Phía Banana Culture cũng cho biết những bài báo sai sự thực đã làm ảnh hưởng tới danh tiếng của công ty và họ sẽ xem xét về việc nhờ luật pháp can thiệp. 

Ngay sau đó, kênh đăng tải thông tin là đài truyền hình MBC và chương trình Section TV phải hứng chịu "cơn mưa chỉ trích" từ dư luận. Người hâm mộ của nhóm T-ara và công chúng Hàn Quốc yêu cầu MBC và Section TV lên tiếng xin lỗi vì đã đưa những thông tin sai lệch gây tổn hại đến hình ảnh cũng như danh tiếng của các thành viên T-ara. Trên các trang mạng xã hội, nhiều bình luận gay gắt được để lại như "MBC hãy đính chính và xin lỗi công khai đi", "MBC phải đứng ra xin lỗi công khai, còn phóng viên lan truyền tin đồn thì nên hầu tòa"…

Chương trình Section TV đưa ra lời xin lỗi chính thức.

Chương trình Section TV đưa ra lời xin lỗi chính thức.

Trước áp lực từ dư luận, ngày 14/1, chương trình Section TV của đài MBC đã chính thức lên tiếng xin lỗi, đồng thời thừa nhận sai lầm vì đã đưa tin thiếu chính xác về việc T-ara được Vương Tư Thông tặng siêu xe và về khoản tiền 9 tỷ won. Đại diện chương trình cũng hứa rằng trong thời gian sắp tới sẽ cẩn thận kiểm tra các thông tin trước khi lên sóng. 

Dẫu vậy, phần lớn người hâm mộ dường như vẫn chưa hài lòng với lời xin lỗi của Section TV. Dưới bài báo về sự việc trên trang chủ Naver, không ít những chỉ trích tiếp tục đổ dồn về phía MBC. 

 
 

MV 'Number 9' của T-ara 

Lana

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top