iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/3/2019, 15:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Choi Jong Hoon rời FT Island, rút lui khỏi ngành giải trí

Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi SBS công khai tin nhắn chứng minh Jong Hoon từng hối lộ cảnh sát trong vụ say rượu lái xe năm 2016.

Chiều 14/3, FNC Entertainment đưa ra quyết định về Choi Jong Hoon - trưởng nhóm FT Island - người vướng vào vụ bê bối liên quan đến Seung Ri và Jung Joon Young. Theo đó, Jong Hoon chính thức rời khỏi FT Island, chấm dứt hợp đồng với FNC, rút lui hoàn toàn khỏi ngành giải trí. 

Choi Jong Hoon chính thức nói lời tạm biệt ngành giải trí sau khi vướng vào vụ bê bối chấn động những ngày vừa qua.

Choi Jong Hoon.

"Joon Hoon vô cùng đau buồn và muốn gửi lời xin lỗi dành cho những người nạn nhân trong quá khứ vì lời nói không phù hợp, đáng xấu hổ (trong nhóm chat). Anh cũng xin lỗi vì đã khiến fan và các thành viên trong nhóm thất vọng". 

Ngoài ra, FNC cho biết thêm: "Chúng tôi cũng xin lỗi vì đã bỏ bê việc giáo dục nhân cách nghệ sĩ. Chúng tôi lấy làm tiếc vì những khó chịu, thất vọng mà nghệ sĩ chúng tôi đã gây ra đối với người hâm mộ. Công ty sẽ làm hết sức để hợp tác với cuộc điều tra, góp phần đưa ra những sự thật bị che đậy".

Trước đó, Choi Jong Hoon được xác nhận là một trong số những idol có mặt trong các group chat KakaoTalk, nơi Seung Ri và Jung Joon Young bàn chuyện làm ăn, thậm chí phát tán những video quay lén bất hợp pháp. 

Ngày hôm qua, SBS công khai đoạn tin nhắn cho thấy Jong Hoon dùng tiền "bịt miệng" cảnh sát, giải quyết "êm thấm" vụ say xỉn khi lái xe năm 2016. Báo Hàn cho biết, Choi Jong Hoon, Jung Joon Young và Seung Ri là bộ ba bạn thân, có nhiều hoạt động góp vốn làm ăn chung. 

Hiện tại Seung Ri đã trở thành nghi phạm chính thức của vụ môi giới mại dâm. Jung Joon Young nhận cáo buộc vi phạm Điều 14 Đạo luật đặc biệt luật Phòng chống bạo lực tình dục với hành vi quay lén phụ nữ bất hợp pháp, bao gồm bạn gái, người quen và thậm chí là người qua đường không quen biết.

FNC cho biết thêm, Choi Jong Hoon cũng sẽ tham gia một buổi lấy lời khai tại Sở cảnh sát vào tuần này để phục vụ điều tra với tư cách nhân chứng. 

Bê bối Burning Sun:

Bê bối khởi đầu từ việc câu lạc bộ Burning Sun, nơi thành viên ban nhạc Big Bang - Seung Ri, làm giám đốc điều hành, bị tố hành hung, tấn công tình dục khách. Sự việc dẫn đến cuộc điều tra mở rộng tới các hoạt động kinh doanh khác của Seung Ri, khiến anh đối diện với các cáo buộc môi giới mại dâm, trốn thuế, mua chuộc cảnh sát, buôn bán - sử dụng ma túy...

Một trong những căn cứ quan trọng của quá trình điều tra là những nội dung trao đổi bằng tin nhắn trên group chat KakaoTalk của Seung Ri và những người liên quan. Qua đây, họ bàn chuyện làm ăn phi pháp, hối lộ cảnh sát, trao đổi các video quay lén cảnh tình dục với những phụ nữ khác.

Nhiều nghệ sĩ khác lần lượt được phát hiện có mặt trong nhóm chat gồm: Jung Joon Young, Choi Jong Hoon, Yong Jun Hyung. Đến nay, Yong Jun Hyung và Jung Joon Young đã bước đầu thừa nhận tham gia vào nhóm chat.

Thủ tướng Hàn quốc Lee Nak Yeon đã ra lệnh hối thúc điều tra tận gốc rễ mối quan hệ giữa người nổi tiếng và cơ sở kinh doanh, lập lại trật tự pháp luật, thanh lọc lại nội bộ cảnh sát.

>>> Xem thêm: Toàn cảnh scandal 'Seung Ri môi giới mại dâm' gây chấn động Kpop

Jung Bé

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top