iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 18/3/2019, 19:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh sát tuyên bố có lời khai xác nhận Seung Ri môi giới mại dâm

Cảnh sát không tiết lộ chi tiết lời khai nhưng nhiều người tin rằng Seung Ri sẽ sớm bị kết tội.

Ngày 18/3, cơ quan cảnh sát khu vực Seoul tiết lộ: "Chúng tôi đã nhận được khá nhiều lời khai có giá trị liên quan đến các cáo buộc Seung Ri môi giới mại dâm". Cảnh sát cho biết hiện tại họ không thể tiết lộ chi tiết về những lời khai khi các cuộc điều tra đang được tiến hành nhưng đó hầu hết là những điều mọi người đã biết. 

Lời tuyên bố này của cơ quan cảnh sát cho thấy khả năng Seung Ri bị buộc tội môi giới mại dâm là rất cao, trấn an phần nào dư luận khi có thông tin rằng thành viên Big Bang có thể không bị buộc tội vì thiếu bằng chứng. Bên cạnh đó, dựa vào các lời khai "nặng ký", cảnh sát cũng thu thập bằng chứng về chuyện môi giới mại dâm và đánh bạc ở nước ngoài của Seung Ri.

Seung Ri đối mặt với cáo buộc môi giới mại dâm và đánh bạc ở nước ngoài.

Seung Ri đối mặt với cáo buộc môi giới mại dâm và đánh bạc ở nước ngoài.

Ngày 14/3, tạp chí Sisa Journal tiết lộ các tin nhắn cho thấy Seung Ri có thói quen đánh bạc ở nước ngoài. Bên cạnh đó, các tin nhắn còn chứng tỏ Seung Ri môi giới mại dâm cho đối tác kinh doanh của mình. Mới đây, cảnh sát triệu tập cô A - nhân vật được nhắc đến trong vụ môi giới - để lấy lời khai. Người này phủ nhận là gái mại dâm và tiết lộ rằng không có vụ giao dịch nào với đối tác của Seung Ri. Những việc này đã diễn ra từ năm 2014. Nhiều người lo lắng những lời khai này sẽ có lợi cho Seung Ri và khiến cảnh sát không tìm được chứng cứ kết tội nam ca sĩ.

Mới đây, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ra công điện khẩn, yêu cầu các Bộ lớn điều tra kỹ vụ bê bối của Seung Ri, Jang Ja Yeon. Người dân Hàn hy vọng rằng điều này sẽ khiến vụ scandal ở club Burning Sun và bê bối môi giới gái mại dâm, đánh bạc ở nước ngoài sẽ được điều tra tận gốc rễ.

Bê bối Burning Sun:

Bê bối khởi đầu từ việc câu lạc bộ Burning Sun, nơi thành viên ban nhạc Big Bang - Seung Ri, làm giám đốc điều hành, bị tố hành hung, tấn công tình dục khách. Sự việc dẫn đến cuộc điều tra mở rộng tới các hoạt động kinh doanh khác của Seung Ri, khiến anh đối diện với các cáo buộc môi giới mại dâm, trốn thuế, mua chuộc cảnh sát, buôn bán - sử dụng ma túy...

Một trong những căn cứ quan trọng của quá trình điều tra là những nội dung trao đổi bằng tin nhắn trên group chat KakaoTalk của Seung Ri và những người liên quan. Qua đây, họ bàn chuyện làm ăn phi pháp, hối lộ cảnh sát, trao đổi các video quay lén cảnh tình dục với những phụ nữ khác. Nhiều nghệ sĩ khác lần lượt được phát hiện có mặt trong nhóm chat gồm: Jung Joon Young, Choi Jong Hoon, Yong Jun Hyung, Lee Jong Hyun...

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon đã ra lệnh hối thúc điều tra tận gốc rễ mối quan hệ giữa người nổi tiếng và cơ sở kinh doanh, lập lại trật tự pháp luật, thanh lọc lại nội bộ cảnh sát.

Xem thêm:

Seung Ri: Đứa trẻ nghèo biết ước mơ thành kẻ giàu có sa đọa

Diễn biến 'bê bối chat sex - môi giới mại dâm' chấn động Hàn Quốc

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top