iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 14/6/2019, 17:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh sát Hàn điều tra vụ án B.I dùng chất cấm

Chủ đề: Scandal của B.I19

Cựu Chủ tịch YG Yang Hyun Suk sẽ bị thẩm vấn phục vụ cuộc điều tra.

Chiều 14/6, Đại diện Sở cảnh sát Nam Gyeonggi cho biết, giới chức đã thành lập một đội đặc biệt gồm 16 người, chịu trách nhiệm điều tra các cáo buộc liên quan đến B.I (cựu thành viên iKON) mua và sử dụng chất gây nghiện. 

Cảnh sát mở điều tra vụ án B.I dùng chất cấm và YG móc nối với cảnh sát

B.I sắp đối mặt với cuộc điều tra vì cáo buộc sử dụng chất cấm cách đây 3 năm.

Cảnh sát sẽ triệu tập ông Yang Hyun Suk để làm rõ thêm nghi vấn xung quanh việc YG "đi đêm" với cảnh sát, che đậy cho vụ phạm pháp của "gà" nhà. Ngoài ra, Han Seo Hee cũng sẽ được gọi lên thẩm vấn sau khi trở về Hàn Quốc từ Mỹ.

Đội trưởng Na Won Oh cho biết: "Chúng tôi tin rằng cô Han Seo Hee sẽ cố gắng hết sức để hợp tác trong cuộc điều tra, bởi cô ấy đã cho thấy quyết tâm của mình khi trở thành người tố giác. Nếu tình hình thay đổi và chúng tôi cần mở rộng điều tra lên nhiều đối tượng khác nhau, chúng tôi sẽ điều thêm nhân lực để giải đáp mọi nghi vấn".

Ông Na khẳng định tới hiện tại chưa thể xác nhận liệu YG có đang che giấu sự thật trong vụ điều tra ma túy của Han Seo Hee cách đây 3 năm hay không. "Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra trong tâm thế sẵn sàng đối phó với mọi khả năng liên quan đến nghi ngờ mua và sử dụng ma túy của B.I, phá hủy bằng chứng của YG và thiếu trách nhiệm trong khi thi hành công vụ của cảnh sát phụ trách vụ án năm 2016", ông kết luận.

Em trai Yang Hyun Suk, CEO Yang Min Suk, cũng từ chức, rời khỏi YG Entertainment.

Em trai Yang Hyun Suk, CEO Yang Min Suk, cũng từ chức, rời khỏi YG Entertainment.

Trước đó vào 14/6, luật sư Bang Jung Hyun, người giúp Han Seo Hee gửi tài liệu tố cáo đến Ủy ban Chống tham nhũng và nhân quyền, đã xác nhận các báo cáo chính thức của cảnh sát năm 2016 đã thiếu lời khai ban đầu (khai việc dùng ma túy của B.I - PV) của cô Han. Sự biến mất "đáng ngờ" này khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự thật cảnh sát đã bị YG "thao túng", điều tra thiếu minh bạch.

Liên quan đến diễn biến sự việc, tiếp nối thông báo từ chức chủ tịch YG của ông Yang Hyun Suk, ông Yang Min Suk, em trai ông Yang, cũng đã quyết định rời khỏi ghế Giám đốc điều hành. Mặc dù ra đi, Yang Hyun Suk vẫn là cổ đông lớn nhất của YG với 16.12% cổ phần, Yang Min Suk xếp thứ 5 (sau Naver, Beijing Weiying Technology và Tencent) với 3.31%.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top