iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 27/7/2019, 17:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh sát điều tra gian lận phiếu bầu tại Produce X101

Mnet tiếp tục lên tiếng sau loạt tin tức mới cũng như động thái 'cứng rắn' từ người hâm mộ.

Ngày 27/7, đội Điều tra an ninh mạng của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul cho biết, cảnh sát sẽ mở một cuộc điều tra nội bộ về cáo buộc thao túng phiếu bầu tại đêm chung kết Produce X101.

Trước đó, sau đêm chung kết diễn ra ngày 20/7, những dấu hiệu đáng ngờ về kết quả số vote của từng thí sinh đã khiến Mnet bị nghi dàn xếp kết quả. Một cộng đồng fan Produce X101 tại Hàn Quốc gửi đơn khiếu nại chống lại đài Mnet về tội danh gian lận và can thiệp trái phép vào hoạt động kinh doanh.

Produce X101 là show tuyển chọn thực tập sinh do Mnet thực hiện. 

Produce X101 là show tuyển chọn thực tập sinh do Mnet thực hiện. 

Ngày 26/7, báo Hàn đưa tin một nhân viên cấp cao tại Mnet đã gặp các đại diện công ty quản lý của 9 thực tập sinh bị loại trong đêm chung kết. Nhân viên này trao đổi với các công ty rằng nếu một trong số các trainee không hài lòng với kết quả bỏ phiếu, họ sẽ cho vào đội hình ra mắt cùng X1 (boygroup gồm 11 thí sinh chiến thắng của Produce X101). Nếu các thực tập sinh bị loại thành lập nhóm riêng, Mnet cũng sẽ hỗ trợ điều đó.

Tuy nhiên, ngay sau đó, đại diện Mnet đã lên tiếng về thông tin này: "Chúng tôi chỉ tập hợp đại diện cấp cao từ công ty quản lý của cả 20 thực tập sinh tham gia đêm chung kết Produce X101 và thông báo việc ủy thác điều tra. Chúng tôi không nhắm đến mục đích xoa dịu tình hình và cũng không đưa ra bất kỳ đề nghị cụ thể nào.

Về yêu cầu công khai dữ liệu gốc tại đêm chung kết từ nhóm fan, đại diện Mnet cho biết sẽ ủy thác cho bên điều tra và sẽ chịu trách nhiệm đối với những phần phải chịu trách nhiệm: "Không phải là chúng tôi không công khai dữ liệu. Nếu là như thế, chúng tôi sẽ một mực giữ im lặng, không đưa ra thông báo cũng như tiến hành ủy thác điều tra. Việc ủy thác cho cơ quan điều tra có uy tín thể hiện quyết tâm làm sáng tỏ sự thật của chúng tôi". 

11 thí sinh có số phiếu bình chọn cao nhất sẽ debut trong đội hình X1 vào ngày 27/8 tới.

11 thí sinh có số phiếu bình chọn cao nhất sẽ debut trong đội hình X1 vào ngày 27/8 tới.

Trước đó, Mnet lên tiếng xin lỗi và thừa nhận có sai sót xảy ra trong quá trình tính toán, làm tròn tỷ lệ phiếu bầu của các thí sinh. Điều này dẫn đến việc khoảng cách phiếu bầu của 20 thực tập sinh được lặp đi lặp lại theo một khuôn mẫu nhất định. Tuy nhiên theo Mnet, sai sót này không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào trong thứ hạng của các thí sinh hay đội hình ra mắt đã được công bố.

Sau lời xin lỗi của Mnet, phản ứng từ dư luận vẫn cực kỳ gay gắt. Nhiều người cho rằng câu trả lời của nhà đài này không hợp lý. Một nhóm fan vẫn quyết tâm theo đuổi vụ kiện đến cùng, thậm chí đang chuẩn bị mở họp báo vào tuần sau để "vạch trần" nghi án gian lận phiếu bầu của Produce X101.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top