iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 12/11/2019, 10:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Các nhà báo Mỹ tức giận vì BTS bị 'cướp giải' từ tay Black Pink

Không chỉ người hâm mộ mà các phóng viên tại Mỹ cũng bày tỏ bức xúc khi BTS không chiến thắng tại People's Choice Awards.

Ngày 10/11, Black Pink gây bất ngờ khi chiến thắng cả ba hạng mục được đề cử là The Group of 2019, The Music Video of 2019The Concert Tour of 2019 tại E! People's Choice Awards (PCAs), giải thưởng thường niên được tổ chức ở Mỹ. 

Trên mạng xã hội, người hâm mộ BTS bày tỏ bất bình với kết quả trên. Các giải thưởng của PCAs đều dựa vào lượng bình chọn trực tuyến ở các hạng mục. Ba hạng mục mà Black Pink nhận giải đều thua kém lượng vote so với BTS.

Black Pink nhận giải nhưng không thể yên ổn ăn mừng vì những tranh cãi xung quanh.

Black Pink nhận giải nhưng không thể yên ổn ăn mừng vì những tranh cãi xung quanh.

Trong khi đó nhiều người tin rằng chủ nhân thực sự của 3 giải thưởng đều thuộc về BTS.

Trong khi đó nhiều người tin rằng chủ nhân thực sự của 3 giải thưởng là BTS.

Fan BTS đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy NBCU - tập đoàn truyền thông tổ chức lễ trao giải, chính là công ty mẹ của Universal Music Group - công ty quản lý tại Mỹ của Black Pink. Một bài báo trên tờ Mediaus của Hàn cũng đặt dấu hỏi khi YG gửi thông cáo báo chí về giải thưởng của Black Pink sớm hơn vài tiếng so với thời gian chương trình diễn ra. Chính vì vậy, fan cho rằng công ty của Black Pink đã "mua giải", "cơ cấu giải thưởng" cho girlgroup nhà YG. Không ít fan tức giận vì BTS bị lợi dụng để câu kéo sự chú ý cho lễ trao giải.

Không chỉ người hâm mộ mà các phóng viên tại Mỹ cũng bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân khi BTS không giành chiến thắng tại PCAs. Nhiều nhà báo "nổi điên" vì BTS đã bị "cướp giải" trắng trợn từ ban tổ chức.

Phóng viên Nicholas Liddle của PopWrapped đăng bức ảnh so sánh lượng vote của Black Pink - BTS và đặt câu hỏi đến E! People Choice Awards: "Sự thật ở đây là gì thế PCAs?". Nhà báo này tiếp tục: "BTS rõ ràng đã bị cướp mất giải thưởng. Không thể nào BTS lại tuột mất giải về The Concert Tour được. Không đời nào. Họ đã nhận được rất nhiều phiếu bầu trên Twitter. BTS luôn đứng đầu về lượng bình chọn từ người hâm mộ".

"BTS đã bị cướp đoạt 100%! Tôi không thể hiểu nổi", Ted Stryker - DJ kênh radio về âm nhạc của KROQ-FM - chia sẻ.

Sau vụ tranh cãi này, lễ trao giải E! People's Choice Awards vẫn hứng chịu rất nhiều bình luận tiêu cực từ người dùng mạng. Nhiều fan BTS đã nhấn "report" trang Twitter của PCAs và quyết định tẩy chay lễ trao giải này trong các năm sau.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top