iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 1/6/2019, 15:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bức ảnh so sánh người hâm mộ BTS và The Beatles

Hình ảnh đám đông fan BTS tập trung gây tắc đường tại Anh khiến nhiều người nhớ đến The Beatles.

Chiều 31/5 (giờ địa phương), video quảng cáo xe hơi của BTS được hãng Hyundai công chiếu trên màn hình lớn tại ngã ba Piccadilly Circus, London (Anh). Mặc dù đây chỉ là một sự kiện quảng cáo, rất đông fan BTS đã có mặt để theo dõi. Cảnh tượng hàng trăm Army tập trung gây tắc đường tại London khiến nhiều người nhớ đến The Beatles. Trên Twitter, bức ảnh so sánh giữa ban nhạc huyền thoại nước Anh và boygroup Kpop đang được chia sẻ với tốc độ "chóng mặt".

 
 

Video Army chờ xem quảng cáo BTS trên màn hình lớn tại phố Piccadilly Circus ở London.

Bài đăng của một tài khoản Twitter nhận được hơn 46.000 lượt like và gần 30.000 lượt retweet sau vài giờ.

Bài đăng của một tài khoản Twitter nhận được hơn 46.000 lượt like và gần 30.000 lượt retweet sau vài giờ.

Cảnh sát cố gắng kiểm soát đám đông trước sự kiện công chiếu phim A Hard Days Night của The Beatles ngày 10/7/1964.

Cảnh sát cố gắng kiểm soát đám đông trước sự kiện công chiếu phim A Hard Day's Night của The Beatles ngày 10/7/1964.

Sau 55 năm, lịch sử lặp lại khi BTS cũng có một lượng fan khổng lồ chào đón họ tại Anh, gợi lại hình ảnh The Beatles trước đây.

Sau 55 năm, "lịch sử lặp lại" khi BTS cũng có một lượng fan khổng lồ tại Anh, gợi lại hình ảnh The Beatles trước đây.

Nhiều fan bày tỏ xúc động khi chứng kiến sự tương đồng giữa hiện tượng hâm mộ The Beatles và BTS. Mặc dù đến từ một đất nước xa xôi và có rào cản ngôn ngữ, BTS vẫn được khán giả nước Anh đón chào nồng nhiệt. Album Map of the Soul: Persona vừa phát hành hồi tháng 4 của nhóm nhạc nhà Big Hit cũng từng hạ cánh ở vị trí số 1 tại nước Anh, điều mà chưa nghệ sĩ Hàn Quốc nào làm được. Một số người nhận xét, báo chí phương Tây đã không hề "thổi phồng" khi đánh giá BTS là "The Beatles thế kỷ 21". 

 
 

Các fan vui vẻ hát hò tại sự kiện.

Ôi

"Ôi Chúa ơi. Hãy để tôi làm rõ điều này. Tôi đã sống ở nước Anh thời 1963-1965 khi The Beatles xuất hiện và tôi đã hạnh phúc ngất ngây vì The Beatles. Và giờ đây tôi chứng kiến Piccadilly Circus cuồng nhiệt như vậy đối với BTS ở một thời đại khác. Wow!!!"

Sự khác nhau giữa hai khung cảnh chính là, một bên chụp lại cảnh fan chờ đợi The Beatles xuất hiện, còn bức thứ hai là các Army đang chờ xem quảng cáo.

"Sự khác nhau giữa hai khung cảnh chính là, một bên chụp lại cảnh fan chờ đợi The Beatles xuất hiện, còn bức thứ hai là các Army đang chờ xem quảng cáo".

Điều điên rồ chính là việc nước Anh là quê hương The Beatles còn BTS lại là nhóm nhạc nước ngoài, nói ngôn ngữ mẹ đẻ, và cũng có thể tạo ra đám đông khồng lồ như vậy. Tôi tự hào khi là một Army. Còn điên rồ hơn nữa khi họ chỉ tập trung lại để xem một video quảng cáo.

"Điều điên rồ chính là việc nước Anh là quê hương The Beatles còn BTS lại là nhóm nhạc nước ngoài, nói ngôn ngữ mẹ đẻ, và cũng có thể tạo ra đám đông khồng lồ như vậy. Tôi tự hào khi là một Army. Còn điên rồ hơn nữa khi họ chỉ tập trung lại để xem một video quảng cáo".

Vào tối 1-2/6, BTS sẽ tổ chức concert Speak Yourself tại sân vận động Wembley của nước Anh. Wembley là "thánh địa" có sức chứa khổng lồ (90.000 chỗ ngồi) mà chỉ những tên tuổi lớn của làng nhạc thế giới mới có thể đặt chân đến. Đây được gọi là concert "lịch sử" trong sự nghiệp BTS. Nhóm đã bán cháy vé 2 đêm diễn chỉ trong vòng 90 phút.

Xem thêm: BTS - 'cuộc xâm lăng' lớn nhất vào thị trường âm nhạc Mỹ sau The Beatles

Purple Y

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top