iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 22/4/2019, 10:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

BTS là nhóm nhạc đầu tiên của thế kỷ 21 đạt thành tích tương tự The Beatles

Chủ đề: BTS 2019171

BTS làm nên lịch sử khi có 3 album đứng No.1 BXH Billboard 200 trong vòng chưa đầy một năm.

Mới đây, Billboard thông báo album Map of the Soul: Persona của BTS vươn lên vị trí thứ nhất tại BXH Billboard 200. Album này đã tiêu thụ 230.000 bản album tại Mỹ, trong đó có tới 196.000 bản pure sales (số lượng album cứng và nhạc số). Map of the Soul: Persona cũng trở thành album của nghệ sĩ Hàn bán chạy nhất tại Mỹ, phá vỡ kỷ lục trước đó của Love Yourself: Answer (141.000 bản pure sales năm 2018). 

BTS tiếp tục gặt hái thành tích ấn tượng với Map of the Soul: Persona.

BTS tiếp tục gặt hái thành tích ấn tượng với Map of the Soul: Persona.

Với thành tích này, BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên của thế kỷ 21 có 3 album đứng No.1 Billboard 200 chỉ trong chưa đầy một năm. Billboard bình luận: "Nhiều nghệ sĩ phải mất nhiều năm để có được 3 album liên tiếp đạt vị trí số 1, nhưng BTS chỉ cần 11 tháng. Bắt đầu từ Love Yourself: Tear đến Love Yourself: Answear và bây giờ là Map of the Soul: Persona".

Trước BTS, nhóm nhạc cuối cùng đạt được thành tích này là The Beatles (3 album Anthology 1, Anthology 2 Anthology 3 từ 12/1995-11/1996). BTS cũng là nhóm nhạc đạt được 3 lần No.1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 nhanh thứ hai trong lịch sử kể từ The Monkees vào năm 1967 (9 tháng 3 tuần). Ngoài ra, trong lịch sử chỉ có 7 album không phải ngôn ngữ tiếng Anh đạt No.1 tại Billboard 200 và 3 trong số 7 album đó là của BTS. 

Cộng với thành tích No.1 album ở Anh được xác nhận cách đây ít ngày, BTS đã trở thành nghệ sĩ Hàn duy nhất sở hữu album đứng đầu trên cả hai thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới là Mỹ và Anh quốc.

Cộng với thành tích No.1 album ở Anh được xác nhận cách đây ít ngày, BTS trở thành nghệ sĩ Hàn duy nhất sở hữu album đứng đầu trên cả hai thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới là Mỹ và Anh quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, album mới của BTS đã đạt No.1 ở Mỹ, Nhật, Anh, Hàn Quốc.

Tính đến nay, album mới của BTS đã đạt No.1 ở Mỹ, Nhật, Anh, Hàn Quốc.

Ngay sau khi Billboard thông báo thành tích này, cộng đồng fan Kpop không tiếc lời khen ngợi nhóm nhạc nhà Big Hit. Từ khóa #PersonaBillboardNo1 cũng xếp vị trí thứ hai trong top trend thế giới với hơn 150.000 lượt tweet.

Một số bình luận: "Năm ngoái khi album Tear đạt No.1 ở Mỹ, tôi nghĩ rằng đó là một điều gì đó kỳ diệu mà sẽ khó có thể lặp lại lần thứ hai. Và giờ thì BTS đã có tới 3 album No.1 chỉ trong vòng chưa tròn 1 năm. Đẳng cấp"; "Chúng ta nên dành lời khen cho những chàng trai này khi họ gần như chỉ hát tiếng Hàn Quốc mà vẫn bán được 230.000 bản album ở Mỹ"; "Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và cống hiến, cuối cùng các bạn cũng đã đạt được vị trí này và rất xứng đáng. Các bạn đã thực sự truyền cảm hứng cho người hâm mộ và dạy chúng tôi rằng giấc mơ sẽ trở thành hiện thực"...

Purple Y

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top