iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 30/7/2019, 10:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

BTS gây xúc động với video kêu gọi chống nạn bạo hành trẻ em toàn thế giới

Chủ đề: BTS 2019171

BTS gửi tới mọi người thông điệp 'Love Myself' đầy ý nghĩa.

Mới đây, tổ chức United Nations (Liên Hợp Quốc) công bố một video đặc biệt nhân ngày Hữu nghị Quốc tế (30/7). Video này được thực hiện bởi UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc) và nhóm nhạc BTS. Đây là một hoạt động thuộc chiến dịch Love Myself - chiến dịch chống nạn bạo lực trẻ em và thanh thiếu niên trên phạm vi toàn cầu.

 
 

Trong đoạn video dài 2 phút 30 giây, BTS kêu gọi thanh thiếu niên và trẻ em trên thế giới, những người phải hứng chịu nhiều hình thức bạo hành khác nhau từ gia đình, nhà trường và xã hội, một thông điệp rằng: Lòng tốt và tình bạn là sức mạnh to lớn để chữa lành vết thương. Đặc biệt, video này được thực hiện bằng sáu ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập và tiếng Trung Quốc.

Trên Twitter, bà Henrietta H. Fore, giám đốc Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc chia sẻ: "Bằng tấm lòng tử tế, trẻ em và thanh thiếu niên có thể giúp đỡ lẫn nhau và làm bừng sáng mỗi ngày của ai đó. Chúng tôi rất biết ơn BTS vì đã tiếp tục kêu gọi rằng không có đứa trẻ nào trên thế giới này phải sợ hãi việc đi học".

Ông Lee Ki Chul, tổng thư ký Ủy ban UNICEF Hàn Quốc nói: "Tôi rất hài lòng vì BTS đã giúp chúng tôi truyền đi thông điệp toàn cầu nhằm loại bỏ nạn bạo hành trẻ em. Tôi hy vọng video này sẽ giúp trẻ em thế giới có cơ hội chia sẻ lòng tốt với nhau". 

Tháng 11/2017, BTS trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên tham gia chiến dịch chống lại nạn bạo lực người trẻ tuổi trên toàn thế giới.

Tháng 11/2017, BTS trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên tham gia chiến dịch chống nạn bạo lực người trẻ tuổi trên toàn thế giới.

Đoạn video của BTS đã nhận được hơn 2 triệu lượt xem trên Twitter và YouTube chỉ sau 2 giờ đồng hồ. Từ khóa #BTSLoveMyself và #EndViolence đã vào top trending toàn cầu với hơn 1 triệu lượt tweet. Người dùng mạng chia sẻ những câu chuyện của họ về những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời cảm ơn BTS và UNICEF đã đồng hành cùng trẻ em thế giới bằng một chiến dịch ý nghĩa.

Một số bình luận: "Video này cần được phát ở tất cả trường học. Ảnh hưởng của BTS đối với thế hệ trẻ là rất lớn"; "Không chỉ là những ca sĩ tài năng, BTS còn truyền bá những thông điệp đẹp đẽ để giúp thế giới trở nên tươi sáng hơn"; "Yêu bản thân không dễ. Tiêu chuẩn mà xã hội đặt ra quá cao ở một thời điểm nào đó và thật đau lòng khi cái mà tôi nhìn thấy trong gương không có khả năng phù hợp với xã hội. Nhưng rồi tôi được biết đến BTS, tôi vẫn đang trên đường tìm kiếm tình yêu với bản thân nhưng tôi không còn muốn kết thúc cuộc sống này nữa"...

BTS gây xúc động với video kêu gọi chống bạo hành trẻ em

BTS là nhóm nhạc được hàng triệu khán giả trẻ khắp thế giới yêu thích.

Đoạn video này được thực hiện năm 2018. Sau khi quay phim, các thành viên BTS nói: "Chiến dịch Love Myself là một chiến dịch khuyến khích thanh thiếu niên, trẻ em trên khắp thế giới tìm thấy tình yêu với bản thân và truyền tải yêu thương đến những người khác". Trong những buổi concert khắp thế giới, BTS đều nói lời cảm ơn người hâm mộ, đồng thời nhắc nhở fan biết yêu thương bản thân. Tại buổi diễn ở Mỹ hồi tháng 5, trưởng nhóm RM từng nói: "Hãy dùng BTS như một động lực để yêu chính bản thân các bạn bởi chính các bạn đã giúp chúng tôi biết yêu bản thân mình". 

Theo số liệu của UNICEF, khoảng 150 triệu thanh thiếu niên và trẻ em, một nửa trong số những người từ 13 đến 15 tuổi trên thế giới, từng trải qua nạn bạo lực trong và ngoài nhà trường. Trong cuộc khảo sát do tổ chức này thực hiện vào năm ngoái, trẻ em của 160 quốc gia đồng ý rằng "lòng tốt" là yếu tố quan trọng nhất để loại bỏ nạn bạo lực học đường, bắt nạt trên mạng và một số hình thức bạo hành khác. 

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top