iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 10/6/2019, 09:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

BTS đóng góp 5,5 nghìn tỷ won mỗi năm cho nền kinh tế Hàn Quốc

Chủ đề: BTS 2019171

Lợi ích kinh tế mà BTS mang lại cho Hàn Quốc là rất lớn.

Tối 9/6, bản tin SBS dẫn nguồn từ Viện nghiên cứu Hyundai cho biết, mỗi năm BTS đóng góp cho nền kinh tế Hàn Quốc khoảng 5,5 nghìn tỷ won (4,64 tỷ USD). Theo báo cáo mới nhất, hàng năm có tới hơn 800.000 khách du lịch tới Hàn Quốc vì BTS. Họ sẽ đến những địa điểm liên quan đến nhóm nhạc nhà Big Hit.

Trong tuần qua, thực phẩm Hàn bán tại Anh cũng tăng đột biến sau hiệu ứng từ concert tổ chức ở Wembley của BTS. Một lượng khách hàng lớn ở London đã đổ xô vào các siêu thị, cửa hàng thực phẩm Hàn để thưởng thức ẩm thực xứ kim chi. 

Tháng 12/2018, Viện nghiên cứu Hyundai từng báo cáo, BTS là 1 trong 7 nhân tố thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh tế Hàn Quốc. Khi đó, đóng góp của BTS cho nền kinh tế đất nước là khoảng 4 nghìn tỷ won/năm. Hiện tại con số này đã tăng thêm 1,5 nghìn tỷ won chỉ sau 6 tháng. 

Độ phủ sóng toàn cầu của BTS thúc đẩy phát triển nền kinh tế Hàn Quốc.

Độ phủ sóng toàn cầu của BTS thúc đẩy phát triển nền kinh tế Hàn Quốc.

Hồi tháng 7/2018, ông Do Jong Hwan, Bộ trưởng Bộ văn hóa - Thể thao - Du lịch Hàn Quốc, đã nhắc đến ảnh hưởng của BTS với đất nước. "Khi PSY nổi tiếng với Gangnam Style, hiệu quả kinh tế mà PSY tạo ra là gần 1 nghìn tỷ won. Bae Yong Joon với Bản tình ca mùa đông đã mang lại khoảng 3 nghìn tỷ won. Tôi dự đoán BTS sẽ còn mang lại nhiều hơn thế thông qua các hoạt động âm nhạc, văn hóa của họ". 

Ước tính tổng số tiền BTS thu về từ 2014 cho đến 2023 có thể lên đến hơn 56 nghìn tỷ won. Đây là con số khổng lồ và sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn đối với nền kinh tế nước Hàn. Theo Viện nghiên cứu Hyundai, số tiền này còn nhiều hơn đóng góp của Thế vận hội Pyeongchang Mùa đông 2018.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top