iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 13/4/2019, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

BTS chứng minh đẳng cấp 'ông hoàng', xô đổ loạt kỷ lục YouTube của Black Pink

Chủ đề: BTS 2019171

Vừa phát hành album vài giờ đồng hồ nhưng BTS đã 'thôn tính' khắp mọi mặt trận. 

Tâm điểm của cộng đồng fan Kpop ngày hôm nay chính là màn comeback của BTS. Nhóm vừa trở lại với mini-album Map of the Soul: Persona. Không hổ danh "nhóm nhạc hot nhất thế giới", BTS đã chứng minh đẳng cấp "không có đối thủ" của mình.

1. YouTube

Fan so sánh tốc độ tăng view và like của MV Boy with Luv với... tên lửa. Với màn trở lại này, BTS đã lấy lại ngôi vương sau loạt kỷ lục của "nữ hoàng YouTube" Black Pink. Theo thống kê, MV Boy with Luv đạt 1 triệu like sau gần 30 phút, 3 triệu like sau 2 giờ 30 phút, trở thành MV có 3 triệu lượt like nhanh nhất thế giới. Trước đó, Kill This Love của Black Pink cần đến 8 giờ 23 phút để đạt được con số này. 

Lượt xem MV Boy with Luv quá khủng khiến bộ đếm Youtube nhiều lúc bị đóng băng.

Lượt xem MV Boy with Luv quá khủng khiến bộ đếm Youtube nhiều lúc bị "đóng băng".

Đặc biệt, MV Boy with Luv còn lập kỷ lục trở thành MV đạt 10 triệu view nhanh nhất lịch sử Kpop trong 2 giờ 50 phút (phá kỷ lục 4 giờ 13 phút của Kill This Love Black Pink), đạt 20 triệu view nhanh nhất lịch sử Kpop trong 5 giờ (phá kỷ lục 6 giờ 33 phút của MV Idol được BTS phát hành hồi tháng 8/2018). Đây cũng là MV đạt 20 triệu view nhanh nhất lịch sử YouTube, soán ngôi của Thank You, Next (Ariana Grande). Sau 7 giờ phát hành, MV Boy with Luv đã cán mốc 30 triệu view, hơn 5 triệu like và 1,4 triệu bình luận. Dự đoán, những kỷ lục YouTube khác cũng sẽ lần lượt thuộc về "siêu phẩm" Boy with Luv. 

2. Nhạc số tại Hàn

Theo truyền thống, thành tích digital của boygroup Kpop sẽ không ấn tượng bằng nữ nghệ sĩ, tuy nhiên BTS là một ngoại lệ. Vừa ra mắt, album Map of the Soul: Persona đã nhanh chóng thống trị các BXH nghe nhạc trực tuyến tại Hàn Quốc. Ca khúc chủ đề Boy with Luv đã đạt All-kill real-time 5 lần, trong đó lần đầu tiên đạt được chỉ sau 2 giờ. Với thành tích này, BTS đã trở thành nghệ sĩ đạt all-kill nhanh nhất trong năm nay.

BTS chứng minh đẳng cấp ông hoàng, xô đổ loạt kỷ lục YouTube của Black Pink - 1

Boy with Luv đụng nóc Melon 4 lần, phá kỷ lục trước đó của Spring Day phát hành năm 2017. Các bài hát khác trong album cũng phủ sóng các thứ hạng cao tại BXH Melon.

Theo một số nguồn tin chưa chính thức, Boy with Luv của BTS đã phá kỷ lục lượt nghe Unique Listeners (ULs, lượt nghe độc nhất tính cho mỗi tài khoản) trong giờ đầu tiên trên BXH Melon của "thánh digital" IU. Tuy nhiên, trong 2 giờ đầu tiên, Melon đã bị sập hệ thống do quá tải nên thông tin này chưa được kiểm chứng.

3. Doanh số album

Sau ngày đầu (cụ thể là 6 giờ đầu) mở bán, Map of the Soul: Persona đã xô đổ tất cả kỷ lục của BXH Hanteo. Với 1.479.930 bản được bán ra, album này chính thức trở thành album có doanh số ngày đầu, tuần đầu và tổng sale cao nhất trong lịch sử Hanteo, phá toàn bộ kỷ lục trước đó của album Love Yourself: Tear hồi năm 2018. Đối với BXH Gaon, Map of the Soul: Persona cũng cán mốc con số 1 triệu bản trên chỉ trong 2 giờ 45 phút. Cho đến hiện tại, album này đã trở thành album bán chạy nhất Hàn Quốc năm 2019.

4. iTunes và Spotify

Với độ nổi tiếng toàn cầu, BTS dễ dàng thống trị các nền tảng nghe nhạc quốc tế như iTunes và Spotify. Theo thống kê, Boy with Luv đã giành vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng "Top 100 Global - 2019 Hit"" của Spotify chỉ sau vài giờ phát hành. Tương tự, ca khúc với sự góp giọng của Halsey này cũng chiếm vị trí số một của BXH iTunes 72 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Trong khi đó, album Map of the Soul: Persona đang là album hot nhất tại iTunes Mỹ.

Trong khi đó, album Map of the Soul: Persona đang là album hot nhất tại iTunes Mỹ.

Nhiều fan nhận xét, sự bùng nổ của BTS trong màn comeback này không chỉ dừng lại ở Hàn Quốc hay các nước châu Á mà đã trở thành cơn sốt toàn thế giới. Dự đoán album Map of the Soul: Persona và ca khúc Boy with Luv sẽ còn tiếp tục "công phá" các BXH và lập thêm nhiều kỷ lục trong thời gian tới.

Purple Y

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top