iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 8/8/2019, 11:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

BTS bị cuốn vào tranh cãi Hàn - Nhật vì mặc hanbok ra sân bay

Chủ đề: BTS 2019171

Hành động của BTS bị truyền thông Nhật cho là để 'ngầm thể hiện thông điệp tẩy chay Nhật Bản'.

Mới đây, một bài viết trên trang Share News Japan đưa ra tuyên bố BTS tham gia phong trào tẩy chay Nhật Bản. Theo đó, BTS, cụ thể là hai thành viên Jung Kook và V, đã "cố tình mặc hanbok" liên tục tại sân bay trong thời điểm thực hiện chuyến lưu diễn ở Nhật Bản hồi tháng 7. Hành động này bị cho là để "ngầm thể hiện thông điệp tẩy chay Nhật Bản". 

Những bộ hanbok cách tân được Jung Kook...

Những bộ hanbok cách tân được Jung Kook...

...và V mặc nhiều lần trong các chuyến bay đi và về giữa Nhật - Hàn hồi tháng 7.

... và V mặc nhiều lần trong các chuyến bay đi và về giữa Nhật - Hàn hồi tháng 7.

Bài báo nhận sự phản đối dữ dội của người dùng mạng Hàn Quốc. Nhiều người cho rằng BTS là người Hàn nên dù có lịch trình tại Nhật Bản, việc mặc hanbok cũng không nhằm ám chỉ điều gì sâu xa. Một số fan phân tích BTS là một nhóm nhạc có lượng fan khổng lồ ở Nhật, chỉ đứng sau "huyền thoại" TVXQ. Do đó, không có lý do nào khiến họ công khai bày tỏ thái độ bài xích nước Nhật, gây ảnh hưởng đến hoạt động quảng bá ở đất nước này. 

Đông đảo netizen yêu cầu truyền thông Nhật không đưa tin xuyên tạc, khiến BTS bị cuốn vào những tranh cãi chính trị vốn không liên quan. Trước làn sóng bức xúc của dư luận, bài báo nói trên đã bị xóa.

Gần đây, làng giải trí Kpop bị ảnh hưởng khi cuộc chiến thương mại Hàn - Nhật bắt đầu leo thang. Chính phủ Nhật Bản tuyên bố áp dụng các quy định hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc, được cho là "giáng đòn mạnh" vào nền kinh tế dựa vào công nghệ cao của Hàn Quốc. Người Hàn sau đó đã kêu gọi tẩy chay các sản phẩm, thương hiệu của Nhật Bản. Trong làn sóng này, các nhóm nhạc Kpop có thành viên Nhật Bản hay những lịch trình lưu diễn Nhật Bản của họ cũng bị cuốn vào những tranh cãi liên quan đến chính trị. Giá trị cổ phiếu của nhiều công ty giải trí lớn như SM, JYP, YG cũng bị sụt giảm do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Hàn - Nhật.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top