iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 23/8/2019, 16:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Black Pink là girlgroup Kpop đầu tiên đạt chứng nhận Vàng tại Mỹ

Chủ đề: Black Pink 2019103

Ca khúc 'Ddu-du Ddu-du' đã cán mốc 500.000 đơn vị tiêu thụ tại thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới.

Ngày 23/8, Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA) thông báo Black Pink đã nhận được chứng nhận Gold (Vàng) cho ca khúc Ddu-du Ddu-du. Ca khúc đã cán mốc 500.000 đơn vị tiêu thụ (lượt download và lượt phát sóng radio) tại thị trường Mỹ.

Chứng nhận Gold dành cho Black Pink trên trang chủ RIAA.

Chứng nhận Gold dành cho Black Pink trên trang chủ RIAA.

Fan bày tỏ vui mừng trước thành tích mới của Black Pink. Việc đạt chứng nhận RIAA là minh chứng cho thấy hoạt động quảng bá tại Mỹ của girlgroup YG đã bước đầu thành công.

Năm 2019, nhóm gây tiếng vang khi trình diễn tại lễ hội âm nhạc Coachella và thực hiện chuỗi concert tại Bắc Mỹ. Black Pink cũng là tên tuổi Kpop được nhiều ngôi sao, nhà sản xuất làng nhạc quốc tế chú ý. Trên YouTube, lượng view đến từ khán giả của thị trường Mỹ cũng đóng góp một phần không nhỏ cho nhóm. Các fan hy vọng YG sẽ có kế hoạch đúng đắn để giúp Black Pink khai thác tốt tiềm năng trong quá trình Mỹ tiến.

Ddu-du Ddu-du được xem là bản hit lớn nhất sự nghiệp Black Pink.

Ddu-du Ddu-du được xem là bản hit lớn nhất sự nghiệp Black Pink.

Trước Black Pink, hai nghệ sĩ Hàn từng được RIAA trao chứng nhận là PSY và BTS. Gangnam Style của PSY là ca khúc đầu tiên được RIAA trao chứng nhận Platinum (Bạch kim) khi đạt một triệu đơn vị tiêu thụ vào 2013. Tổng cộng, siêu hit Gangnam Style giành 5 chứng nhận Platinum khi tiêu thụ được hơn 5 triệu đơn vị tại Mỹ.

BTS là nghệ sĩ Hàn thứ hai đạt chứng nhận này, cũng là nghệ sĩ Hàn đầu tiên đạt hai chứng nhận Bạch kim cho MIC Drop (2018) và Boy With Luv (2019). Ngoài ra, BTS cũng được RIAA trao 4 chứng nhận Gold cho 3 single gồm DNA, Fake Love, Idol và một album là Love Yourself: Answer.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top