iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 6/11/2016, 11:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Biệt danh 'người sao, tên vậy' của 9 nữ thủ lĩnh Kpop

Bạn có biết 'Nữ thần sắc đẹp họ Bae', 'Điều kỳ diệu của đại lục', 'Cô nàng ngốc nghếch xinh đẹp' của Kpop?

1. Irene - Baephrodite (Tạm dịch: Nữ thần sắc đẹp họ Bae)

biet-danh-nguoi-sao-ten-vay-cua-9-nu-thu-linh-kpop

Đường nét ưu tú của Irene từ khi ra mắt đã khiến cộng đồng fan Kpop chao đảo. Với nhan sắc tựa như nữ thần, trưởng nhóm Red Velvet được fan ưu ái đặt cho biệt danh Baephrodite, ghép từ họ Bae trong tên thật của cô nàng cùng tên của nữ thần sắc đẹp Aphrodite.

2. Solar - YeBa (Tạm dịch: Cô nàng xinh đẹp ngốc nghếch)

Là nhan sắc đại diện của Mamamo và có tính cách hài hước, vui nhộn, Solar được các fan đặt cho biệt danh là YeBa. Trong đó, "Ye" là chữ viết tắt của Yeppeun (xinh đẹp) và "Ba" của Babo (ngốc nghếch).

3. Sol Ji - HeoSoolJi (Tạm dịch: "Sâu rượu" Sol Ji)

Sol Ji là một trưởng nhóm vui vẻ, cởi mở. Cô rất biết cách kết nối các thành viên trong nhóm bằng con đường… nhậu nhẹt. Từ sở thích uống rượu, cô được các fan đặt cho biệt danh HeoSoolJi, trong đó, Heo Sol Ji là tên thật, "Sool" nghĩa là rượu trong tiếng Hàn.

4. Victoria - Điều kỳ diệu của Đại Lục

biet-danh-nguoi-sao-ten-vay-cua-9-nu-thu-linh-kpop-3

Trưởng nhóm người Trung Quốc của F(x) nhận được nhiều tình cảm của fan Hàn và là một tên tuổi lớn tại quê nhà. Với những thành công đạt được, người đẹp 29 tuổi được mệnh danh là "Điều kỳ diệu của Đại Lục".

5. Hyo Jung - BbangShilie (Tạm dịch: Nụ cười tỏa nắng)

Thủ lĩnh của nhóm nữ đáng yêu Oh My Girl lãnh đạo nhóm theo cách riêng của mình. Thay vì kỷ luật, nụ cười chính là bí quyết của Hyo Jung. Với nụ cười thường trực, cô nàng có biệt danh là BbangShilie, ghép từ BbangKeut và BangShil. Cả hai đều có nghĩa là nụ cười tỏa nắng trong tiếng Hàn.

6. Na Young - StoneNaYoung (tạm dịch: Hòn đá Na Young)

biet-danh-nguoi-sao-ten-vay-cua-9-nu-thu-linh-kpop-5

Na Young là thành viên có nhiều biệt danh nhất I.O.I nhưng nổi tiếng nhất vẫn là StoneNaYoung. Trong đó, "Stone" nghĩa là hòn đá trong tiếng Anh và "NaYoung" là tên của cô nàng. Biệt danh này bắt nguồn từ biểu cảm "trơ như đá" đặc trưng của nữ ca sĩ. Mỗi lần thực hiện vai trò nhóm trưởng, biểu cảm thần thánh của Na Young lại xuất hiện.

7. Ji Hyo - Hyomas (Tạm dịch: Xe lửa Thomas Ji Hyo)

biet-danh-nguoi-sao-ten-vay-cua-9-nu-thu-linh-kpop-6

Hai má bầu bĩnh, đôi mắt to tròn cùng nụ cười tươi tắn luôn nở trên môi, Ji Hyo khiến nhiều người liên tưởng đến nhân vật hoạt hình xe lửa Thomas. Biệt danh của cô được lấy từ "Hyo" trong nghệ danh và "mas" trong Thomas.

8. Ji Min - GotJiMin (Tạm dịch: Nữ thần Ji Min)

biet-danh-nguoi-sao-ten-vay-cua-9-nu-thu-linh-kpop-7

Ji Min vốn họ Shin, đồng âm với từ "vị thần" trong tiếng Hàn. Các fan muốn ca ngợi thần tượng là nữ thần JiMin nên đã đặt biệt danh tiếng Anh cho cô là GodJiMin. Vì người Hàn phát âm "God" và "Got" giống nhau nên biệt danh GotJiMin ra đời. 

9. Cho Rong - RongSniper (Tạm dịch: Rapper MC Sniper phiên bản Cho Rong)

Vì có gương mặt đáng yêu và tính cách nghiêm túc, trưởng nhóm A Pink có biệt danh RongSniper, được ghép từ Cho Rong trong tên của cô và tên của MC Sniper, một rapper nổi tiếng người Hàn. Phong cách rap của cả hai cũng khá giống nhau.

Suva (Theo KM)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top