iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/11/2019, 00:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

AAA 2019 gây tranh cãi vì tổ chức ở Việt Nam nhưng 'chỉ nói tiếng Hàn'

Chủ đề: AAA Việt Nam 201943

Từ MC cho đến khách mời đều chỉ dùng tiếng Hàn để giới thiệu giải thưởng, phát biểu cảm ơn... hầu như không có tiếng Anh hay tiếng Việt.

Sau 3 năm tổ chức thành công tại Hàn Quốc, lễ trao giải Asia Artist Awards (AAA) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện diễn ra tối 26/11 tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội với sự tham gia của khoảng 30 nghệ sĩ Hàn Quốc và 3 nghệ sĩ Việt Nam. Hàng chục nghìn khán giả có mặt để ủng hộ các ngôi sao.

GOT7 phát biểu trên sân khấu.

GOT7 phát biểu trên sân khấu. Ảnh: Giang Huy.

Là một lễ trao giải của Hàn Quốc, ê-kíp tổ chức chính của chương trình đều đến từ xứ kim chi. Bốn tiếng sự kiện được dẫn dắt bởi 4 MC Hàn Quốc gồm: Lee Teuk (Super Junior), Lim Ji Yeon, Nancy (Momoland) và Ahn Hyo Seob. Dù được tổ chức tại Việt Nam với phần đông khán giả là người Việt, chương trình không sắp xếp phiên dịch tiếng Anh hay tiếng Việt. Mọi hoạt động trong sự kiện đều được trao đổi bằng tiếng Hàn. Chỉ ở những màn trao giải cho các nghệ sĩ Việt Nam mới có sự xuất hiện của phụ đề tiếng Việt.

MC Vũ Mạnh Cường được giới thiệu là MC chính của chương trình, tuy nhiên không đóng nhiều vai trò. Anh chỉ dẫn dắt một số đoạn ngắn, xuất hiện ít phút trên sân khấu và cũng không có sự tương tác với các MC hay nghệ sĩ Hàn Quốc. Điều này gây khó khăn cho những người theo dõi chương trình. Không ít ý kiến tranh cãi cho rằng lễ trao giải "không tôn trọng khán giả Việt Nam".

AAA 2019 gây tranh cãi vì tổ chức ở Việt Nam nhưng toàn nói tiếng Hàn - 1

MC Mạnh Cường.

Nói về việc lễ trao giải tổ chức ở Việt Nam nhưng "toàn nói tiếng Hàn", MC Vũ Mạnh Cường chia sẻ với iOne: "Tôi đã làm tròn bổn phận được BTC giao cho. Thực tế, tôi vẫn dẫn dắt ở những phần kịch bản quan trọng, nội dung chính của chương trình. Mọi người cũng nên thông cảm cho BTC vì đây là lần đầu tiên họ tổ chức tại Việt Nam. Dù sao AAA vẫn là một sự kiện của Hàn Quốc và do ê-kíp Hàn Quốc sản xuất, phát sóng ở Hàn Quốc. Tôi thấy các bạn trẻ đến đây ngày hôm nay đều có vốn tiếng Hàn nhất định nên vẫn có thể hiểu được các hoạt động chính của sự kiện, đồng thời có sự tương tác với các phần khác nhau trong chương trình. Các MC Hàn Quốc cũng đã làm tròn vai trò của mình nên tôi thấy không có vấn đề gì".

Nam MC cũng cho rằng có thể ở những năm sau, các chương trình Kpop khác tổ chức ở Việt Nam sẽ càng hoàn hảo hơn nhờ rút kinh nghiệm từ sự kiện hôm nay.

Lễ trao giải thưởng Asia Artist Awards (AAA) ra đời năm 2016 nhằm tôn vinh những thành tựu xuất sắc và đóng góp của các nghệ sĩ châu Á trong lĩnh vực phim ảnh và âm nhạc. Qua 3 năm tổ chức, chương trình thu hút sự tham gia của hơn 150 nghệ sĩ hàng đầu xứ Hàn. Năm nay, sự kiện được tổ chức tại Việt Nam - đánh dấu lần đầu tiên AAA bước ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc.

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top