iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 2/11/2018, 14:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 sao nữ Kpop có tài sáng tác nhạc

Bên cạnh các nam nhạc sĩ tài năng như G-Dragon, Zico, Suga, Jin Young... Kpop còn có các idol nữ cũng giỏi sáng tác không kém.

Miryo

4 sao nữ Kpop có tài sáng tác nhạc

Thành viên Brown Eyed Girls là nữ thần tượng sáng tác nhiều nhất Kpop. Hầu hết ca khúc của Brown Eyed Girls là sản phẩm của Miryo. Cô đã viết đến 88 bài hát có đăng ký bản quyền, chứng tỏ mình là nhà sản xuất năng suất của ngành công nghiệp Kpop. Các ca khúc nổi tiếng "cộp mác" Miryo phải kể đến Abracadabra, Kill Bill, L.O.V.E, Must have love...

 
 

MV 'Abracadabra'

LE

4 sao nữ Kpop có tài sáng tác nhạc - 1

Thành viên EXID là nhà sản xuất âm nhạc tài ba chỉ đứng sau Miryo. Với tổng cộng 51 ca khúc, cô đã làm việc cùng Verbal Jint, Hyun Ah, K.Will và nhiều ngôi sao tên tuổi khác. Cô cũng là người viết lời cho bài hit TroublemakerNow của bộ đôi Trouble Maker. Ngoài ra, cô còn chung tay sáng tác Look at Me cho Jewelry, Talk That của Secret, French Kiss của Hyun Ah, Round của Boy’s Republic.

 
 

MV 'Troublemaker'

IU

4 sao nữ Kpop có tài sáng tác nhạc - 2

IU là ca sĩ kiêm nhạc sĩ tài ba bậc nhất Kpop. Cô thường sáng tác ca khúc cho bản thân, lấy chất liệu từ chính cuộc sống và suy nghĩ của mình vì thế âm nhạc của IU mang đậm dấu ấn cá nhân. Minh chứng rõ nhất cho sự nghiệp sáng tác thành công của IU là việc cô đã sở hữu nhiều ca khúc lọt vào top trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard Hàn Quốc. Đến nay IU đã sáng tác và viết lời cho khoảng 40 bài hát.

 
 

Ca khúc mới nhất của IU - 'Bbibbi'

Moon Byul

4 sao nữ Kpop có tài sáng tác nhạc - 3

Thành viên Mamamoo là rapper có khả năng trình diễn tốt và phong cách girl crush hút fan. Không chỉ vậy, Moon Byul còn có sự nghiệp sáng tác lên đến 25 bài hát được đăng ký bản quyền. Cô còn từng hợp tác với nhiều ca sĩ - nhạc sĩ nổi tiếng khác, như viết lời cho ca khúc Secret Love của BumZu.

Mộc Trà   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top