iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 12/6/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 nhóm nhạc có doanh số album cao nhất lịch sử Kpop

Chỉ có 2 girlgroup 'chen chân' vào top 10 là Twice và SNSD.

Sau nhiều thăng trầm và sự "thay máu", Kpop ngày càng nổi tiếng, vươn ra thị trường thế giới. Trong các tiêu chí, doanh số album là thước đo hàng đầu cho thành công của một nhóm nhạc. Mới đây, BXH những nhóm nhạc có doanh số album cao nhất lịch sử Kpop gây chú ý trên mạng xã hội. Dưới đây là top 10 nhóm nhạc hoạt động từ 1992 đến 2019 có lượng album bán ra "đỉnh" nhất, số liệu tính tổng sale phát hành tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

1. BTS

BTS dẫn đầu BXH với tổng doanh số đạt 16.286.358 bản. Album gần đây nhất của BTS - Map of the Soul: Persona - là album bán chạy nhất mọi thời đại ở Hàn Quốc, với hơn 3,3 triệu bản. Người hâm mộ nhận xét, đối thủ lớn nhất của BTS chính là... BTS. Ước tính, cứ mỗi năm, BTS lại tăng trưởng tới... 80% so với năm ngoái. Fan dự đoán album tiếp theo trong chuỗi Map of the Soul sẽ phá mọi kỷ lục của mini-album Persona. 

BTS dẫn đầu BXH với tổng doanh số đạt 16.286.358 bản. Album gần đây nhất của BTS - Map of the Soul: Persona - là album bán chạy nhất mọi thời đại ở Hàn Quốc, với hơn 3,3 triệu bản. Người hâm mộ nhận xét, đối thủ lớn nhất của BTS chính là... BTS. Ước tính, mỗi năm, BTS lại tăng trưởng tới 80% so với năm ngoái. Fan dự đoán album tiếp theo trong chuỗi Map of the Soul sẽ phá mọi kỷ lục của Persona. 

2. TVXQ

Hoạt động hơn 15 năm, TVXQ vẫn là một huyền thoại đối với fan yêu nhạc Kpop. 10 năm trước, TVXQ đã tạo dựng một đế chế mới, mở đường cho làn sóng Hallyu phát triển mạnh mẽ. Sau đó, TVXQ gặp rất nhiều khó khăn khi 3 thành viên Jae Joong, Yoo Chun, Jun Su rời nhóm. Tuy nhiên, dù chỉ còn 2 thành viên, TVXQ vẫn giữ được sức hút. Nhóm đã có gần 5 năm giữ ngôi vương về tổng doanh số album khủng nhất mọi thời đại Kpop, trước khi bị BTS soán ngôi vào cuối năm 2018.

Vị trí thứ 2 thuộc về TVXQ: 12.155.906 bản. Hoạt động hơn 15 năm, TVXQ vẫn là một "huyền thoại" với fan yêu nhạc Kpop. 10 năm trước, TVXQ đã tạo dựng một "đế chế" mới, mở đường cho làn sóng Hallyu phát triển mạnh mẽ. Sau đó, TVXQ gặp rất nhiều khó khăn khi 3 thành viên Jae Joong, Yoo Chun, Jun Su rời nhóm. Tuy nhiên, dù chỉ còn 2 thành viên, TVXQ vẫn giữ được sức hút. Nhóm đã có nhiều năm giữ ngôi vương về tổng doanh số album khủng nhất mọi thời đại Kpop, trước khi bị các đàn em EXO, BTS soán ngôi.

3. EXO

EXO bám sát đàn anh TVXQ với 11.271.803 bản album bán ra. EXO từng vươn lên thống trị bản đồ boygroup Kpop vào những năm 2015-2017, nhưng sau đó lại bị BTS đuổi kịp và gia tăng khoảng cách khá xa. Năm 2019, nhóm vẫn chưa có hoạt động chung do các thành viên vướng lịch trình riêng. Sắp tới, bộ đôi Chan Yeol - Se Hun và Baek Hyun sẽ phát hành sản phẩm âm nhạc mới, xoa dịu cơn khát của các EXO-L.

EXO bám sát đàn anh TVXQ với 11.271.803 bản album bán ra. EXO từng vươn lên thống trị bản đồ boygroup Kpop vào những năm 2015-2017, nhưng sau đó lại bị BTS đuổi kịp và gia tăng khoảng cách khá xa. Sau màn comeback vào tháng 11/2018, năm nay nhóm vẫn chưa có hoạt động chung do các thành viên vướng lịch trình riêng. Sắp tới, bộ đôi Chan Yeol - Se Hun và Baek Hyun sẽ phát hành sản phẩm âm nhạc mới, xoa dịu "cơn khát" của các EXO-L.

4. Seo Taiji and Boys

Ra mắt vào năm 1992, Seo Taiji and Boys được xem là nhóm nhạc huyền thoại của Kpop. Trong sự nghiệp, nhóm đã bán được hơn 8 triệu bản album. Trong đó, album phòng thu thứ ba của Seo Taiji mang tên 7th Issue từng trở thành album bán chạy nhất trong năm 2004 tại Hàn với 482.066 bản được bán ra.

Ra mắt vào năm 1992, Seo Taiji and Boys được xem là nhóm nhạc huyền thoại của Kpop. Trong sự nghiệp, nhóm đã bán được hơn 8 triệu bản album. Trong đó, album phòng thu thứ ba của Seo Taiji mang tên 7th Issue từng trở thành album bán chạy nhất trong năm 2004 tại Hàn với 482.066 bản được bán ra.

5. H.O.T

H.O.T là một trong những nhóm nhạc thần tượng đời đầu, đặt nền móng cho khái niệm văn hóa fandom của người hâm mộ Kpop. Dù chỉ hoạt động vỏn vẹn 5 năm, các chàng trai SM vẫn bán được 6.558.469 bản album.

H.O.T là một trong những nhóm nhạc thần tượng đời đầu, đặt nền móng cho khái niệm "văn hóa fandom" của người hâm mộ Kpop. Dù chỉ hoạt động vỏn vẹn 5 năm, các chàng trai SM vẫn bán được 6.558.469 bản album.

6. Twice

Nếu như năm 2018, Twice vẫn xếp sau SNSD trong top những nhóm nhạc bán album chạy nhất lịch sử Kpop, thì năm nay girlgroup nhà JYP đã vượt mặt tiền bối. Twice đứng vị trí thứ 6 với tổng doanh số là 5.634.229 bản. Sau khi phát hành album mới nhất Fancy You hồi tháng 4, Twice tiếp tục chứng minh ngôi vị nữ hoàng trong mặt trận bán album của girlgroup. 

Nếu như năm 2018, Twice vẫn xếp sau SNSD trong top những nhóm nhạc bán album chạy nhất lịch sử Kpop, thì năm nay girlgroup nhà JYP đã vượt mặt tiền bối. Twice đứng vị trí thứ 6 với tổng doanh số là 5.634.229 bản. Sau khi phát hành album mới nhất Fancy You hồi tháng 4, Twice tiếp tục chứng minh ngôi vị "nữ hoàng" trong mặt trận bán album của girlgroup. 

7. SNSD

Sau 12 năm hoạt động, tổng doanh số album SNSD đạt được là 5.367.936 bản. Trong thời kỳ đỉnh cao, SNSD là nhóm nhạc quốc dân được hàng triệu khán giả Hàn yêu mến. Dù không còn giữ được đội hình huyền thoại trước đây, các cô gái SNSD vẫn được gọi là tường thành mà khó có girlgroup nào vượt qua.

Sau 12 năm hoạt động, tổng doanh số album SNSD đạt được là 5.367.936 bản. Trong thời kỳ đỉnh cao, SNSD là "nhóm nhạc quốc dân" được hàng triệu khán giả Hàn yêu mến. Dù không còn giữ được đội hình "huyền thoại" trước đây, các cô gái SNSD vẫn được gọi là "tường thành" mà khó có girlgroup nào vượt qua.

8. g.o.d

g.o.d là nhóm nhạc nam đầu tiên của JYP. Nhóm nổi tiếng về lượng fan bao gồm mọi lứa tuổi. Những bài hát ballad của nhóm rất được lòng fan Hàn. Trong sự nghiệp, g.o.d đã tiêu thụ được 5.161.611 bản. 

g.o.d là nhóm nhạc nam đầu tiên của JYP. Nhóm nổi tiếng về lượng fan gồm mọi lứa tuổi. Những bài hát ballad của nhóm rất được lòng fan Hàn. Trong sự nghiệp, g.o.d đã tiêu thụ được 5.161.611 bản. 

9. DJ Doc

DJ Doc đứng thứ 9 trong BXH với  5.103.336 bản. Đây là nhóm nhạc hip-hop đời đầu của Kpop, debut năm 1994. Mặc dù âm nhạc khác biệt, DJ Doc vẫn thu hút được một lượng lớn fan trung thành.

DJ Doc đứng thứ 9 trong BXH với 5.103.336 bản. Đây là nhóm nhạc hip-hop đời đầu của Kpop, debut năm 1994. Mặc dù âm nhạc khác biệt, DJ Doc vẫn thu hút được một lượng lớn fan trung thành.

10. COOL

Vị trí cuối cùng trong top 10 thuộc về COOL, nhóm nhạc bán được  4.957.526 bản. COOL là một trong những cái tên đình đám thập niên 1990 tại Hàn Quốc. Nhóm gồm 3 thành viên (Lee Jae Hoon, Kim Sung Soo và Yuri), được biết đến như nhóm nhạc của mùa hè nhờ những ca khúc vui nhộn, tươi sáng. Trong đó, Aloha là ca khúc thành công nhất sự nghiệp của COOL. Bài hát từng một thời gây điên đảo giới yêu nhạc Kpop.

Vị trí cuối cùng trong top 10 thuộc về COOL, nhóm nhạc bán được 4.957.526 bản. COOL là một trong những cái tên đình đám thập niên 90 tại Hàn Quốc. Nhóm gồm 3 thành viên (Lee Jae Hoon, Kim Sung Soo và Yuri), được biết đến như "nhóm nhạc của mùa hè" nhờ những ca khúc vui nhộn, tươi sáng. Trong đó, Aloha là ca khúc thành công nhất sự nghiệp của COOL. Bài hát từng một thời làm "điên đảo" giới yêu nhạc Kpop.

Bee (theo Allkpop)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top