iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 21/2/2018, 14:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết

Tăng cân, cháy túi, không quen với nhịp điệu sinh hoạt ngày thường là những nỗi sợ hãi chung của toàn dân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

[Caption][Caption][Caption]
6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 1
6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 2

Mua sắm quần áo mới, đi chơi, tụ tập bạn bè, hội nhóm rồi còn phải lo một đống quà bánh dịp Tết đã khiến già trẻ gái trai đều lâm vào tình cảnh "viêm màng túi", thậm chí là phải vay nợ để sống sót qua thời kỳ sau Tết chờ đến ngày lĩnh lương.

6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 3
6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 4
6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 5

Tết là dịp mọi người được ăn uống thả phanh bất kể thời gian. Bao nhiêu món ăn ngon la liệt cộng thêm những buổi nhậu nhẹt khiến mọi người, nhất là các bạn nữ phải lo sốt vó tìm cách giảm cân khi đợt Tết đi qua.

6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 6
6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 7
6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 8

Không chỉ béo, nhiều người do không biết kiểm soát chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý trong thời gian nghỉ Tết đã tự làm cho nhan sắc xuống cấp trầm trọng. Đi chơi thâu đêm suốt sáng khiến hai mắt thâm quầng, tụ tập nhậu nhẹt nhiều khiến da dẻ xấu xí, nổi mụn, tái nhợt.

6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 9
6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 10
6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 11

Tết đến đồng nghĩa với việc ai cũng thêm một tuổi. Trẻ con thì vui sướng vì ngày càng trưởng thành còn người lớn thì chỉ biết thở dài khi "cái tuổi nó đuổi xuân đi".

6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 12
6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 13

Với những ai phải đi làm hoặc đi học xa thì Tết chính là cơ hội quý giá để họ về sum vầy bên gia đình. Vậy mà đoàn tụ với bố mẹ chưa được bao lâu thì hết Tết, lại phải xách vali lên đường đi kiếm tiền. Nỗi lo cơm áo gạo tiền cộng nỗi nhớ nhà thực sự khiến nhiều người cảm thấy phiền muộn.

6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 14
6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 15
6 nỗi ám ảnh kinh hoàng ai cũng phải đối mặt sau Tết - 16

Một tuần nghỉ Tết khiến cho nhiều người bị lệch múi giờ sinh học do hoạt động ăn, ngủ, chơi khác xa so với thời gian còn đi làm, đi học. Điều này dẫn đến chứng mệt mỏi, hay buồn ngủ và thậm chí là chây ì, chưa thực sự quen với nhịp điệu sinh hoạt thường ngày.

Alexandra V

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 • Bạn được định sẵn sinh ra để giàu có rồi. Mặc dù bạn không quá chăm chỉ, nhưng nhờ sự thông minh và may mắn, bạn sẽ vươn lên được đỉnh cao danh vọng và tiền bạc sau này. Khi ra đời kiếm tiền, bạn sẽ quen biết được nhiều người có địa vị và biết cách duy trì quan hệ với họ để thăng tiến. Không chỉ đầy đủ về mặt vật chất, bạn cũng sẽ có chức quyền. HIỆN TẠI EM ĐANG CHẠY XE ÔM CÔNG NGHỆ. dạo này khách ít bữa đói bữa no. Đang tính đổi nghề đây haizzza
  Abcd - 13 giờ trước
 • Còn thiếu phim . Điều ba mẹ không nói ra, xem khóc sưng cả đôi mắt í
  tien.ttm.2019 - 22 giờ trước
 • xinh đẹp cũng là 1 loại tài năng nha =)))
  Duy Bảo Võ Thị - 1 ngày trước
 • Mặt cứng đơ như bức tượng
  Huy Japan - 1 ngày trước
 • Trong tương lai, bạn sẽ có hai đứa con trai. Sẽ khá áp lực cho bạn để nuôi dạy được hai đứa nhỏ này nên người, vì chúng rất nghịch ngợm và hiếu động đấy. Bạn vốn là người nóng tính và hay cáu bẳn, chính vì vậy, việc này sẽ khiến bạn thêm stress và bực bội. May mắn là chồng/vợ bạn sẽ luôn hỗ trợ bạn trong việc dạy dỗ con cái. Lớn lên, tụi trẻ sẽ có sự trưởng thành và độc lập hơn, khiến bạn cũng phần nào yên tâm, không phải lo lắng phiền lòng như trước nữa.
  Joen Jung Kook - 1 ngày trước
 
 
goto top