iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 7/1/2013, 06:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sững sờ món ngon 3D siêu thực từ bìa các tông

Thoạt nhìn, những khay thịt gà và rau trông rất tươi ngon, hứa hẹn sẽ tạo ra các món ăn thật hấp dẫn.

Thế giới sống động của bìa các tông 100%

Khám phá nhà hàng bìa các-tông từ A tới Z

Tuy nhiên, khi các ấy “zoom in” hoặc tận tay cảm nhận, thì mới phát hiện rằng, chúng chỉ là bìa các tông cứng và khô mà thôi.

Thịt gà, củ cà rốt, cần tây, tất cả đều là tác phẩm cắt từ bìa các tông để tạo hình 3D. Trên thực tế, những món ăn 3D này cũng có giá tương đương với thực phẩm thật ngoài siêu thị. Một số tác phẩm có giá lên tới 400 bảng Anh (khoảng 13,5 triệu đồng).

Sau đó, nữ nghệ sỹ cắt tạo hình cho từng mảnh, trước khi ghép chúng thành các lớp chồng lên nhau. Như vậy là một khay thức ăn lạ mắt đa ra đời.

Nghệ sỹ người Tây Ban Nha, Stefanie Herr đã in những hình ảnh thực phẩm như thịt gà, thịt bít tết, cá hay hành và cắt các hình ảnh thành hàng trăm mảnh.

Nữ nghệ sỹ 38 tuổi phải cần tới vài tuần mới có thể hoàn thiện một tác phẩm 3D từ bìa các-tông. Các vết cắt phải được tính toán chính xác cho từng lớp và đảm bảo kích thước tương tự như đồ ăn thật được bày bán sẵn tại siêu thị.

Cô Herr cho biết, những sáng tạo thú vị của cô được bán với giá từ 250 bảng tới 400 bảng Anh. “Tôi quyết định nghỉ việc, một nhà thiết kế kiến trúc, để tập trung cho nghệ thuật các tông 3D từ năm 2007”.

“Tôi thích nhìn những đường viền cong truyền thống và nó gợi cảm hứng nghệ thuật cho tôi sáng tạo. Mỗi tác phẩm các tông 3D có thể kéo dài trong vài tuần mới được hoàn thiện, chúng yêu cầu lòng kiên nhẫn và tính tỉ mỉ cao”, cô Herr nói thêm.

“Khi quyết định thực hiện một tác phẩm, tôi phải làm đế trước tiên, từ đó mới phát triển dần các lớp các tông phía trên. Sau đó, bức ảnh được xem như lớp da của tác phẩm hoàn thiện, được cắt theo đúng họa tiết kiểu bản đồ địa hình”, cô Herr giải thích về quy trình làm món ăn 3D.

“Kết quả là, chúng ta thấy những đường lượn sóng trong mỗi món ăn. Đó chính là đường viền mềm mại của từng lớp bìa các-tông dính liền với nhau”, cô Herr nói. Nữ nghệ sỹ này đã tạo ra khoảng 60 tác phẩm các tông 3D.

Froyo
Ảnh: CH

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top