iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 9/4/2018, 08:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phá được 4 vụ án này, bạn chính là thiên tài

Xem bạn có tư duy logic hợp với nghề thám tử tư không nhé!

1. Trà đá

Phá được 4 vụ án này, bạn chính là thiên tài

Hai cô gái ăn tối cùng nhau. Họ gọi trà đá. Một cô uống rất nhanh, uống hết 5 cốc trong khi cô kia uống xong 1 cốc. Cô gái uống 1 cốc thì chết, trong khi cô kia còn sống. Tất cả các cốc trà đều có độc. Tại sao cô gái uống nhiều lại sống sót?

=> Đáp án

2. Cuốn băng ghi âm

Một người đàn ông được tìm thấy đã chết. Một tay cầm cuốn băng ghi âm, tay kia cầm khẩu súng. Khi cảnh sát tới, họ bật băng ghi âm. Anh ta nói, “Cuộc sống của tôi không còn ý nghĩa gì nữa. Tôi không thể sống tiếp”. Sau đó là một tiếng súng. Sau khi nghe đoạn băng, cảnh sát biết đó không phải là một vụ tự sát, mà là mưu sát. Sao họ lại biết?

=> Đáp án

3. Các con số

Phá được 4 vụ án này, bạn chính là thiên tài - 2

Một thám tử đang điều tra vụ buôn lậu dầu quốc tế, nhưng đột nhiên mất tích. Khi điều tra địa điểm cuối cùng mà anh ấy tới, cảnh sát tìm được một tờ giấy ghi nội dung 710 57735 34 5508 51 7718. Hiện có 3 nghi phạm: Bill, John và Todd. Bạn có thể giải mã của thám tử và tìm ra tên của tội phạm?

=> Đáp án

4. Những người giàu có

Một người đàn ông bị ám sát vào sáng chủ nhật. Vợ anh ta gọi cho cảnh sát. Cảnh sát đã lấy lời khai của người vợ và mọi người trong gia đình. Cô vợ nói mình đang ngủ, quản gia đang giặt quần áo, người làm vườn đang hái rau, cô giúp việc đi lấy thư, đầu bếp đang chuẩn bị bữa sáng. Ngay lập tức, cảnh sát bắt kẻ sát nhân. Đó là ai và như thế nào mà cảnh sát lại biết? 

=> Đáp án

Ốc Sên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top