iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/8/2017, 10:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những thứ kỳ dị bác sĩ lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân

Đến nằm mơ cũng khó tượng tượng con gián sống trong hộp sọ, nấm mọc trong bụng nhưng chúng đều có thật.

1. 200 viên sỏi

nhung-thu-ky-di-bac-si-lay-ra-khoi-co-the-benh-nhan

Các bác sĩ phẫu thuật ở bệnh viện Guangji, Hạ Châu, Trung Quốc đã lấy ra hơn 200 viên sỏi trong túi mật và gan một phụ nữ 45 tuổi tên Chen. Đáng chú ý là bác sỹ chẩn đoán nguyên nhân khiến cơ thể cô Chen có nhiều sỏi đến như vậy rất có thể do thường xuyên bỏ bữa sáng trong hơn 10 năm qua.

2. 27 kính áp tròng trong mắt

nhung-thu-ky-di-bac-si-lay-ra-khoi-co-the-benh-nhan-1

Người phụ nữ 67 tuổi tại Anh đi khám mắt vì bị khô mắt. Bà cho rằng đây là dấu hiệu tuổi già, nhưng các bác sĩ đã tìm thấy 17 chiếc kính áp tròng bị kẹt trong mắt bà. Xem xét kỹ hơn, thêm 10 chiếc kính nữa được phát hiện. Giải thích về nguyên nhân dẫn đến tình trạng lạ lùng này, đội ngũ y tế cho biết người phụ nữ đã dùng kính áp tròng 35 năm nhưng không đi kiểm tra mắt định kỳ.

3. 40 con dao trong bụng

nhung-thu-ky-di-bac-si-lay-ra-khoi-co-the-benh-nhan-2

Năm 2016, các bác sĩ ở bang Punjab, Ấn Độ đã tiến hành phẫu thuật cho một người đàn ông 42 tuổi và tìm thấy 40 con dao trong bụng bệnh nhân. Số dao này đã được người đàn ông nuốt vào bụng suốt 2 tháng bởi "ông ta thích hương vị của những lưỡi dao".

4. Nấm cao 7cm

nhung-thu-ky-di-bac-si-lay-ra-khoi-co-the-benh-nhan-3

Các bác sĩ ở thành phố Nghĩa Ô, Trung Quốc đã phải mổ để nhổ cây nấm to tới 7cm ra khỏi bụng của một người phụ nữ. Cô này đã không xử lý nấm cẩn thận và không nhai kỹ thức ăn khi nuốt.

5. Búi tóc to bằng quả dưa hấu trong bụng

nhung-thu-ky-di-bac-si-lay-ra-khoi-co-the-benh-nhan-4

Aakansha Kumari, 16 tuổi đã bí mật nuốt những sợi tóc của mình trong suốt nhiều năm mà không bị ai phát hiện. Chỉ cho đến khi em không chịu ăn nôn mửa và sụt cân nghiêm trọng, bố mẹ mới phát hiện và đưa đến bệnh viện.

6. Con gián còn sống trong hộp sọ

nhung-thu-ky-di-bac-si-lay-ra-khoi-co-the-benh-nhan-5

Các bác sĩ tại Chennai, Ấn Độ, đã lấy ra một con gián còn sống nguyên trong hộp sọ của cô Selvi. Khi đang ngủ say thì đột nhiên cô cảm thấy con gián nhỏ chui vào lỗ mũi của mình. Cô cố moi nó ra ngoài, nhưng nó đã chui vào sâu bên trong.

Mr.Bull (theo OD)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top