iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 13/9/2017, 15:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những ngôi nhà độc lạ có 1-0-2 trên thế giới

Ngoài hình thù kỳ quái, chúng còn rất thân thiện môi trường, tạo cảm giác thoải mái khi sống trong những ngôi nhà đó.

12. Heliodome, Pháp

nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi

Heliodome ở Pháp là một căn nhà giúp tiết kiệm năng lượng và làm cho cuộc sống của bạn trở nên thoải mái. Các tấm pin mặt trời trong nhà giúp nó giữ được mát mẻ vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Địa điểm nơi đây có thể được cập nhật trong các tour du lịch.

11. Habitat 67, Montreal, Canada

nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-1

Ai có thể nghĩ các hình khối nhỏ có thể tạo thành một khối căn hộ? Cấu trúc tuyệt vời này được xây dựng ở Montréal, Canada bởi Moshe Safdie. Lúc đầu, nó chỉ là bản luận án trên giấy, nhưng sau đó nó đã biến thành sự thật, mọi người thấy thật tuyệt vời khi sống trong tòa nhà cộng đồng này.

10. Futuro, Thụy Điển

nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-2

Futuro là một ngôi nhà bằng tàu vũ trụ được thiết kế bởi Matti Suuronen và nó có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Nhưng hầu hết các ngôi nhà này đều nằm ở Phần Lan, quê hương của kiến trúc sư.

9. Nhà gương, Italy

nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-3

nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-4

Nhà gương ở Bolzano, Italy khó có thể nhận ra nhờ thiết kế "gương" duy nhất khiến chúng như biến mất vào không gian. Bạn có thể thuê nó cho ngày lễ hoặc sự kiện!

8. Nhà Hobbit, Cộng hòa Séc

nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-5
nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-6


Nhà Hobbit kiểu cỗ máy ở Cộng hòa Séc đã giành được nhiều giải thưởng về nhà ở sinh thái. Phải mất gần 3 thập kỷ để xây dựng, nhưng chắc chắn nó sẽ bền vững với thời gian.

7. Nhà ốc, Mexico

nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-7
nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-8


Đây là một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Ngôi nhà hình ốc nằm ở Naucalpan de Juarez, Mexico do Javier Senosiain xây dựng, ngôi nhà sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn. Nó được mở cho mọi người tham quan trong suốt năm.

6. Nhà đá, Bồ Đào Nha

nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-9

Ngôi nhà đá nằm ở Bồ Đào Nha là một tài sản tư nhân, được bao quanh bởi hàng rào. Ngôi nhà khiến chúng ta nhớ về khoảng thời gian nhân loại sống trong các hang động, các bút tích được khắc vào đá. Không biết chủ nhân của căn nhà là ai, nhưng có một điều chắc chắn là nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý. 

5. Nhà hình khối, Rotterdam, Hà Lan

nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-10
nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-11

Nhà hình khối ở Rotterdam thuộc sở hữu của tư nhân. Sự xuất hiện độc đáo của ngôi nhà đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Bạn có thể lên mạng và tìm hiểu cách thuê phòng để có dịp ở và tham quan căn nhà này.

4. Nhà hình chiếc giày, Hà Lan

nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-12

Ngôi nhà giày nằm trong một công viên ở Hà Lan, trông nó rất dễ thương và ấm cúng. Đây là ngôi nhà của Alfred J. Kwak, được thiết kế theo một bộ phim hoạt hình Hà Lan năm 1990.

3. Biomorphic, Israel

nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-13

Ngôi nhà Biomorphic (nghĩa là tương lai) nằm ở Nehusha, Israel, được xây dựng bởi kiến trúc sư người Pháp Ephraim Henry Pavie. Ngôi nhà được thiết kế thân thiện với môi trường và thật tuyệt vời nếu bạn có dịp ghé thăm nơi đây.

2. Nhà lộn ngược, Đức

nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-14

Một vườn thú ở Getorff, Đức, có một ngôi nhà lạ thường - nhà lộn ngược. Khách có thể tham quan căn nhà trong suốt năm, vì vậy bạn hãy dừng lại chiêm ngưỡng nó khi có dịp viếng thăm nhé.

1. Nhà hình toilet, Hàn Quốc

nhung-ngoi-nha-doc-la-co-1-0-2-tren-the-gioi-15

Vâng, Đây chính là ngôi nhà có hình bệ toilet. Nó nằm ở thành phố Suwon, Hàn Quốc và được mở cửa tham quan quanh năm. Nơi đây cũng tổ chức các sự kiện như triển lãm và hòa nhạc.

Ốc Sên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top