iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 27/4/2017, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những hòn đảo, ngôi làng bị động vật xâm chiếm

Làng cáo, đảo heo, đảo mèo... sẽ khiến bạn thích thú.

Làng cáo, Nhật Bản

Làng cáo nằm ở tỉnh Miyagi, Nhật Bản, là nhà của hơn 100 con cáo với 6 loài cáo khác nhau. Tất cả đều được đi lại tự do quanh làng và vạt rừng rộng lớn.

nhung-hon-dao-ngoi-lang-bi-dong-vat-xam-chiem

Du khách tới làng phải trả 700 yên (khoảng 150K) để ghé thăm làng và cho cáo ăn. Ở Nhật, cáo được xem là loài vật linh thiêng gắn liền với nhiều truyền thuyết, sở hữu sức mạnh thần bí và mang lại may mắn.

nhung-hon-dao-ngoi-lang-bi-dong-vat-xam-chiem-1

Đảo thỏ

Đảo thỏ, tên chính thức là Okunoshima, là hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Horoshima, Nhật Bản. Nơi đây quy tụ tới vài trăm con thỏ hoang, nhưng chúng rất thân thiện, dễ gần với khách du lịch.

nhung-hon-dao-ngoi-lang-bi-dong-vat-xam-chiem-2

Đến nay người ta chưa biết lý do vì sao hòn đảo này lại được nhiều thỏ chọn để sinh sống đến vậy. Từ năm 1930 đến 1945, nơi đây được dùng để thử nghiệm một số loại độc chất. Loài thỏ được sử dụng trong thí nghiệm này. 

nhung-hon-dao-ngoi-lang-bi-dong-vat-xam-chiem-3

Đảo cua

Ước tính có khoảng hơn 43 triệu con cua sinh sống trên hòn hảo Giáng sinh (Christmas Island). Số lượng cua càng tăng nhanh vào mùa nước lên khi chúng bắt đầu sinh sản. 

nhung-hon-dao-ngoi-lang-bi-dong-vat-xam-chiem-4

Trong suốt giai đoạn này, địa phương sẽ đóng cửa mọi con đường dẫn tới hòn đảo để đảm bảo an toàn cho cua. Tuy nhiên, rất nhiều cua bị chết do lạc vào đường tàu. 

nhung-hon-dao-ngoi-lang-bi-dong-vat-xam-chiem-5

Hồ sứa

Hồ sứa nằm trên đảo Eil Malik, thuộc Cộng hòa Palau, nơi đây là nhà của hàng triệu con sứa vàng không đuôi. Hàng trăm năm trước đây, hồ này từng nối với biển, đến khi nước rút, sứa bị cô lập ở lại, rồi tăng số lượng rất nhanh. 

nhung-hon-dao-ngoi-lang-bi-dong-vat-xam-chiem-6

Do sinh sống trong môi trường không có kẻ thù săn bắt, nên loài sứa vàng ở hồ Eil Malik mất dần đuôi dài. Do đó, thợ có thể thoải mái bơi cùng chúng mà không lo bị đốt.

nhung-hon-dao-ngoi-lang-bi-dong-vat-xam-chiem-7

Xem tiếp

Mr.Bull

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top