iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 30/12/2012, 06:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Người 'bay lơ lửng' giữa trời

Rất là sáng tạo và độc đáo, nhưng các bạn đừng làm theo nhé. Nguy hiểm lắm đấy.

Khi nhiếp ảnh gia lơ lửng trên không trung

10 năm chụp ảnh gia sản nghèo của nông dân

Thế giới màu hồng từ kẹo ngọt kute

Nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia Li Wei người Trung Quốc với những bức ảnh "không trọng lực" đầy sáng tạo và có giá tới hàng nghìn đô. Ông có văn phòng ở Bắc Kinh và rất nổi tiếng trên Internet nhé.

Để thực hiện được những tấm hình tưởng chừng không khả thi đó, ông phải treo mình trên những sợi dây cáp với sự trợ giúp của cần cẩu, giàn giáo và bạn bè. Sau đó, ông dùng phần mềm biên tập xóa mờ đi sợi dây và các chi tiết thừa để cho ra các tác phẩm khó tin và độc đáo.

Li Wei đã phải liều lĩnh với tính mạng của mình. "Đôi lúc tôi gặp nguy hiểm thật sự. Tôi phải treo người lên cao bằng dây thép và điều đó khiến mọi người lo lắng, nhưng tôi vẫn ổn", nghệ sĩ 37 tuổi này chia sẻ.

Công sức bỏ ra của ông cũng rất đáng khi tác phẩm của mình bán ra có khi lên tới 6.000 - 8.000 USD (khoảng 160 triệu đồng).

Li Wei cho hay các tác phẩm của ông ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa hơn là những yếu tố gây sốc ban đầu. Mỗi bức ảnh đều gợi mở suy nghĩ khác nhau về xã hội, con người và ông cũng muốn chứng minh rằng không có gì là không thể.

Xem tiếp

Oliver

Ảnh: MM
 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top