iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 3/8/2014, 08:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lễ hội sờ ngực thiếu nữ Trung Quốc trong tháng cô hồn

Các cô gái dân tộc Di chưa lập gia đình phải cho các chàng trai sờ ngực đã trở thành một lễ hội lớn vào ngày rằm tháng 7.

Người dân nơi đây quan niệm rằm tháng 7 là tháng ma đói (Việt Nam cũng quan niệm là tháng cô hồn). Lúc này họ cho rằng những linh hồn sẽ trở về từ địa ngục và sẽ bắt đi các cô gái còn trong trắng về thế giới bên kia. Các hồn ma sẽ lởn vởn ở khắp mọi nơi trên trần thế để chọn cho mình 1 cô gái. 

Tín đồ Phật giáo thì sẽ chuẩn bị đồ cũng để cho các hồn ma ăn, dân tộc Di thì không làm vậy, họ có cách chống đối riêng của mình. 

le-hoi-so-nguc-con-gai-tron-8374-1406969

Những ai chưa lập gia đình, nam thanh nữ tú sẽ đổ xuống đường để đi lễ hội sờ ngực. Họ sẽ chuẩn bị cho mình những bộ váy áo đẹp nhất. Vào những ngày 14, 15, 16 tháng 7 âm lịch hàng năm thì các chàng trai dân tộc Di tại Vân Nam sẽ được xuống đường sờ ngực các cô gái mà không sợ bị coi là “yêu râu xanh”. 

Truyền thuyết kể rằng lễ hội này bắt đầu vào khoảng thời nhà Tùy (581 - 619) khi hầu hết các chàng trai của bộ tộc Di bị ép đi lính và chết trong chiến tranh. Sau đó, người ta đã tổ chức các buổi lễ vào tháng 7 âm lịch để cầu nguyện cho linh hồn những người đã chết.

Thầy cúng đã yêu cầu chọn ra 10 người thiếu nữ trong trắng và chưa bị đàn ông sờ vào vòng 1 để làm vật tế cùng linh hồn sang thế giới bên kia. 

Do đó, nếu muốn không bị chọn làm vật tế, những thiếu nữ đã nhờ các chàng trai trong bộ tộc sờ lên ngực của họ. Dần dần, hoạt động đặc biệt này được lưu truyền rộng rãi cho đến ngày nay với sự tham gia của các cặp nam thanh nữ tú chưa lập gia đình. 

Gong Hyo Jin bị đòi tiền vì sờ ngực So Ji Sub

Theo VTC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top