iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 25/2/2012, 09:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Kỵ sĩ lùn đấu bò tót ở Mexcio

Những anh chàng lùn chứng tỏ bản lĩnh đấu bò tót của kỵ sĩ thực thụ.

Bé trai học đòi nhai nhựa giống 'thầy' cún

Vòng 1 'trời ban' khủng nhất nước Anh

Dancer khuyết hai chân nhảy hiphop cực 'sung'

Các cuộc đấu bò tót nghẹt thở của kỵ sĩ dũng cảm Tây Ban Nha khi về đến đất nước Mexico đã trở thành một phiên bản mới toanh - chàng lùn đấu bò. Tất nhiên, cuộc chơi này cũng rất gai góc và không kém phần nguy hiểm.

Trên đấu trường, các anh chàng "khiêm tốn" về chiều cao thể hiện kỹ năng chuyên nghiệp của một kỵ sĩ đấu bò đích thực. Mặc dù “đối thủ” của họ cũng là những con bò có ngoại hình nhỏ bé để cân xứng về vóc dáng.

Các kỵ sĩ lùn đến từ đất nước Mexico.

Một nhóm người lùn ở Mexico đã tổ chức những buổi diễn giải trí và đấu bò để bán vé. Họ hoạt động như một gánh xiếc lưu động. Và chính thành viên trong nhóm sẽ ra đấu trường để đối mặt với những con bò. Nhóm xiếc này đang trở thành hiện tượng “gây sốt” ở Mexico.

Họ cho biết, mục đích rõ ràng của những buổi diễn đấu bò chỉ là thể thao, trong khi các nhà tổ chức vì động vật lại lên án đây là việc làm lạm dụng động vật để thu lợi nhuận. Các nhà vì quyền con người cũng đồng tình ý kiến trên.

Mặc dù khiêm tốn về chiều cao, nhưng điều đó không ảnh hưởng gì đến tinh thần chiến đấu của các kỵ sĩ lùn.

Thực tế, đúng là họ đang có nguồn thu nhập rất ổn định từ cuộc chơi mạo hiểm này, nếu không người lùn rất khó tìm kiếm một công việc phù hợp. Cùng với những màn đấu bò mạo hiểm, nhóm người lùn còn mang tiếng cười cho khán giả qua các tiết mục hát, nhảy.

Mô hình gánh xiếc đấu bò của người lùn đã lan rộng ra khắp Mexico trong vài năm trở lại đây. Hiện tại, có khoảng 20 nhóm người lùn đấu bò tổ chức biểu diễn ở Mexico.

Những pha nguy hiểm, gay cấn.

Truyền thống người lùn đấu bò ở Mexico thực ra đã xuất hiện từ những năm 1970. Theo người quản lý của nhóm Giants of Bullring, ông Gustavo Vazquez, mục đích chính của buổi biểu diễn là sự khẳng định ý chí của những người kém may mắn vì cơ thể không bình thường.

Anh Javier Landa, một kỵ sĩ đấu bò, chia sẻ: “Có thể người Mỹ không hiểu những gì chúng tôi đang làm. Họ nghĩ chúng tôi ra đấu trường chỉ làm trò cười, nhưng nếu một con người nhỏ bé có thể đấu lại một con bò hung hăng, anh ta cũng có thể làm bất kỳ việc gì. Đó là những gì chúng tôi đang muốn chứng minh”.

Mỗi một buổi diễn, các kỵ sĩ lùn có thu nhập khoảng 100 USD.

Clip đấu bò tót của các kỵ sĩ lùn

Papai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top