iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 29/6/2011, 08:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hút thuốc lá bằng hai lỗ mũi

Đây không hề chỉ là cuộc thi giải trí đâu nhé, bởi người tham gia đều rất nghiêm túc!

Tranh tài bóng đá trong bùn lầy nhầy nhụa

Lễ tuyển bạn gái hoành tráng của đại gia Trung Quốc

Ngôi vị chó xấu 2011 đã tìm thấy chủ

Khoảng 220 người bao gồm đàn ông và phụ nữ đã tụ hội về ngôi làng nhỏ Bavarian Kucha để hút thuốc lá bằng lỗ mũi, hay đúng hơn là tham gia vào giải vô địch hút thuốc lá của Đức.

Nguồn gốc của cuộc thi khác thường này thật sự không ai rõ, nhưng có một điều chắc chắn rằng những người tham gia đều rất nghiêm túc. Với những đối thủ không phải người Bavarian thì đây có thể chỉ là một cuộc vui cho một ngày cuối tuần mùa hè, nhưng với người dân địa phương, họ thực sự đã luyện tập rất kỹ cho cuộc thi này. Điều cần phải làm đó là tìm ra mọi phương pháp để có thể hút được càng nhiều thuốc lá càng tốt. Khi tham gia vào cuộc thi hút thuốc lá của Đức, với tên gọi đầy đủ là German Tobacco Sniffing Championship, người chơi sẽ được phát một hộp nhỏ 5 gram thuốc lá có tên Smalzer, và nhiệm vụ của họ là cho “tối đa” thuốc lá vào mũi và hút!

Mặc dù điều này nghe có vẻ chẳng khó khăn chút nào, đặc biệt nếu bạn có một chiếc mũi to. Nhưng các cựu chiến binh dày dạn tại địa phương tuyên bố rằng kỹ năng và phương pháp mới là tất cả. Người tham gia được phép xì mũi, hút và đẩy thuốc lên trên mũi của họ, nhưng bất cứ ai hắt xì sẽ bị loại. Hút thuốc lá rất phổ biến tại Bavaria, khi mà 90% câu lạc bộ hút thuốc được thành lập tại khu vực này. Điều này lý giải tại sao con người nơi đây không ngừng “tranh đấu”!

Năm nay, một người đàn ông 43 tuổi Christian Knauer đã đoạt giải vô địch khi nhét đến 4.993 gram thuốc lá vào trong mũi mình, đạt điểm tối đa 20. Knauer, cũng là người đoạt giải năm ngoái, chia sẻ rằng bí mật của ông là chiếc móng tay bằng nhựa đặc biệt dùng để gắp thuốc lá từ chiếc hộp nhỏ bằng gỗ mà ban quản lý cuộc thi phát. Gắp được thật nhiều thuốc lá Smalzer chỉ trong 1 phút cũng là một vấn đề “khó xơi”, bởi chiếc hộp chứa nó có rất nhiều góc cạnh, vì vậy ông đã thiết kế một chiếc móng đặt biệt!

MT

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top