iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 22/5/2018, 00:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giải mã những câu đố tình huống siêu hiểm hóc

Thử tài khả năng tư duy logic và phán đoán của bạn đến đâu nhé.

1. Trong một bữa tiệc, hai chàng trai, Eric và Geroge, đang xảy ra xích mích. Lý do là bởi cả hai cùng thích Blaire, chủ nhân của bữa tiệc. Tuy nhiên, cô không dành sự chú ý cho cả Eric và Geroge. Blaire có một trò chơi, nếu một trong hai người thắng sẽ dành được nụ hôn và buổi hẹn hò của cô.

Giải mã những câu đố tình huống siêu hiểm hóc

Luật đơn giản như sau: Cả hai người ngồi quanh một cái bàn tròn, có rất nhiều đồng xu. Họ phải lần lượt đặt lên trên mặt bàn, sao cho kín và đồng xu không được chờm khỏi mặt bàn. Người cuối cùng đặt được đồng xu lên sẽ là người thắng cuộc.

Giải mã những câu đố tình huống siêu hiểm hóc - 1

George tự tin mình sẽ thắng, nên nhường cho Eric đặt trước.

Câu hỏi: Chiến thuật của Eric nên chọn là gì để thắng cuộc?

=> Đáp án

2. Clark gặp một tai nạn và bị mất trí nhớ. Bác sĩ nói với anh ấy một tin vui và một tin xấu. Tin vui là trí nhớ có thể phục hồi, nhưng tin buồn là chỉ phục hồi được một phần. Sau khi ra viện, Clark trở về nhà. Anh sống một mình, nên đã lắp đặt chuông báo trộm tại nhà, nhưng quên về điều đó.

Giải mã những câu đố tình huống siêu hiểm hóc - 2

Khi Clark về, chuông báo đã kêu lên và bảo vệ tới. Không may, chỉ chủ căn hộ mới biết mật khẩu, nhưng anh ấy đã quên mất nó. Clark tìm ra một mẩu giấy có chứa gợi ý để tìm lại mật khẩu.

Giải mã những câu đố tình huống siêu hiểm hóc - 3

Không ai hiểu tờ giấy chú thích ấy. Chỉ có Henry hiểu một chút về nó. Anh ấy đọc, “mật khẩu gồm 5 số. Số thứ 4 lớn hơn số thứ 2, 4 đơn vị. Số thứ 3 nhỏ hơn số thứ hai 3 đơn vị. Số thứ nhất lớn hơn số thứ 5, 3 đơn vị. Ba cặp số đều có tổng là 11”.

Câu hỏi: Mật khẩu là gì?

=> Đáp án

3. Hary và những người bạn đi cắm trại trong rừng. Giống như bất kỳ du khách nào khác, họ nói với nhau về những câu chuyện đáng sợ bên đống lửa vào buổi tối. Tất cả đều buồn ngủ, nhưng Harry thì không. Cuối cùng, anh ấy cũng thấy buồn ngủ và mơ về một thứ gì đó bất thường.

Giải mã những câu đố tình huống siêu hiểm hóc - 4

Giấc mơ của Harry rất thực tế. Anh ấy bị lạc trong rừng, rồi tìm thấy một cái hang lạ. Do đã muộn, Harry thì đã kiệt sức, nên quyết định vào ngủ trong hang qua đêm. Khi vào, anh tìm thấy Vua Goblins. Ông ấy rất vui khi Harry tới. Không ai ghé thăm ông từ rất lâu rồi. Harry bắt đầu chạy, nhưng lối ra đã biến mất.

Giải mã những câu đố tình huống siêu hiểm hóc - 5

Đây là điều kiện của Vua Goblins.

Để rời khỏi hang, Harry phải chọn một trong 3 viên kẹo. Hai trong đó có độc, chỉ một an toàn. Vua nói sẽ giúp Harry. Khi anh ấy chọn một cái kẹo, Vua sẽ vứt một cái kẹo có độc đi và Harry phải chọn lại.

Harry chọn một viên kẹo màu cam. Vua nói kẹo màu xanh có độc và ném nó đi. Sau đó ông hỏi Harry có muốn thay đổi quyết định không?

Câu hỏi: Harry có nên thay đổi lựa chọn không, vì sao?

=> Đáp án

Ốc Sên   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top