iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 11/5/2011, 00:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Em bé sơ sinh 2 đầu, 1 thân hiếm thấy

Một trường hợp bé sơ sinh 2 đầu liền thân kỳ lạ ở Trung Quốc.

Trên thế giới thực sự tồn tại 'người biến dị'

Em bé có 2 miệng, 2 mũi và 4 mắt

Chàng trai 17 tuổi cao 56 cm

Một bà mẹ ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc mới sinh hạ cặp bé gái đặc biệt có tới 2 cái đầu, nhưng chỉ 1 thân. Thông thường, các trường hợp song sinh chỉ dính liền bộ phận chứ hiếm khi có 2 đầu nhưng chung 1 thân.

Hai bé gái sơ sinh nặng 4,05 kg cùng chung 1 cơ thể, 2 tay, 2 chân và cùng đập chung 1 trái tim. Ngoài ra, hai cô bé dính nhau này có hai cột sống, hai thực quản.

Các bác sỹ cho biết cặp đôi này có thể đã mắc phải chứng bệnh hai đầu hợp thể rất hiếm khi xảy ra với các cặp sinh đôi. Vì 2 bé gái cùng chung cơ thể nên các bác sỹ đã không thể phẫu thuật tách rời hai cơ thể vì việc đó sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng.

Bà mẹ trẻ Bao Kiều Anh, 25 tuổi, cho biết, hiện tại cả 2 vợ chồng đều làm việc tại Quảng Đông, khi biết mình mang bầu, cô quyết định về quê dưỡng thai chờ ngày sinh nở.

Nhưng đến tháng thứ 8 thì mới phát hiện dấu hiệu bất thường trong một lần đi kiểm tra, phát hiện thai nhi có 2 đầu, một cơ thể. Khác với những kết quả kiểm tra trước đó, các bác sỹ chuẩn đoán thai nhi bình thường.

Hiện tại, hai bé gái vẫn được theo dõi trong lồng kính, chưa có biểu hiện gì bất thường. Tuy nhiên, những em bé sinh ra giống như vậy thường khó sống sót.

Video về cuộc sống của 1 cặp sinh đôi cùng chung 1 thân như trường hợp của 2 bé gái Trung Quốc.

H.N

 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top