iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 30/1/2018, 17:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị mòn cả hàm răng vì thói quen uống nước ngọt có ga

Anh có thói quen khoảng 6 lít uống nước ngọt có ga mỗi ngày.

Người đàn ông 32 tuổi đến từ Iran bị mòn hoàn toàn hai hàm răng vì nghiện nước ngọt có ga. Mãi tới gần đây, anh mới tự tin cười trở lại nhờ sự can thiệp của các bác sĩ nha khoa.

Michael Sheridan, ông bố 3 con, sống tại Ashbourne, phải chịu đựng nỗi đau mất răng trong nhiều năm và ăn đồ ăn dạng lỏng vì không thể cắn thứ gì cứng. Anh cho biết tình trạng sức khỏe răng miệng yếu dần đi do thói quen uống nhiều đồ uống có ga, khoảng 6 lít mỗi ngày.

Bị mòn cả hàm răng vì thói quen uống nước ngọt có ga

"Cơn nghiện" của anh Sheridan còn gây ra chứng đau đầu và chóng mặt nếu không uống nước ngọt có ga sau 30 phút thức giấc hàng ngày. Kể từ khi răng bị bào mòn, anh Sheridan thường xuyên tỉnh giấc giữa đêm vì cơn đau răng. Theo thời gian, anh thấy rất xấu hổ với các con, ngại tiếp xúc với người ngoài và không dám cười.

"Tôi thấy thật xấu hổ và luôn che giấu hàm răng của mình. Tôi không thể nói chuyện hay cười mà để lộ ra hàm răng", Sheridan trả lời báo chí. "Giọng nói của tôi cũng bị thay đổi vì không dám mở miệng khi nói”.

Ông bố 32 tuổi không hề hay biết sở thích uống nước ngọt có ga lại hủy hoại hàm răng của mình đến tận chân răng. Đến khi anh biết sự thật đó thì mọi thứ đã quá muộn. Tuy nhiên, anh vẫn cho rằng thói quen của mình còn đỡ độc hại hơn những người uống một ly cà phê mỗi sáng.

"Hơn 2 năm để tôi nhận ra mình bị nghiện đồ uống có ga. Hầu hết mỗi sáng, sau khi ngủ dậy, tôi đều mở tủ lạnh để uống một lon", anh Sheridan nói. 

Bị mòn cả hàm răng vì thói quen uống nước ngọt có ga - 1

May mắn anh Sheridan đã gặp được bác sĩ nha khoa David Murnaghan. Họ gặp nhau ở một câu lạc bộ bia, vị bác sĩ khá bất ngờ khi anh Sheridan không cắn nổi một cái sandwich. 

Dù vậy, mất hơn 1 năm, ông bố 3 con mới đủ can đảm tới gặp nha sĩ để điều trị. Mới đây, anh đã chấp nhận chi trả khoản phí hơn 50.000 Euro để làm lại cả hai hàm răng đã bị phá hủy vì nước ngọt có ga. 

Mr.Bull (theo ODC)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top