iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/3/2019, 00:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn là thám tử thông thái hay lơ ngơ như ngài Mori?

Có 5 vụ án cần được phá, bạn có thể xử lý được bao nhiêu?

1. Bạn đang lái xe hơi trên đường trong một đêm bão tố khủng khiếp, khi bạn đi ngang một trạm xe buýt bạn thấy có ba người đang đứng đợi ở đó: 

- Một bà lão trông có vẻ như sắp qua đời.

- Một người bạn cũ từng một lần cứu bạn. 

- Một nửa hoàn hảo mà bạn mong muốn lâu nay.

Biết rằng xe bạn chỉ còn duy nhất một chỗ trống cho một người, bạn sẽ chọn ai? 

2. Một người đàn ông ở trong xe dùng dao giết vợ. Xung quanh không có ai nhìn thấy. Sau khi đã chắc chắn rằng xung quanh người vợ không còn một chút dấu vân tay nào của mình, anh ta đã ném xác chết ra khỏi xe, sau đó ném con dao vào hẻm núi, và trở về nhà. Một giờ sau, cảnh sát đã gọi điện cho anh và nói "Vợ anh đã bị giết chết. Hy vọng anh có thể ngay lập tức đến hiện trường vụ án để xác minh" - rồi cúp máy. Khi anh ta đến đó, ngay lập tức đã bị bắt giữ. Cảnh sát làm sao biết được người chồng chính là thủ phạm? 

Bạn là thám tử thông thái hay lơ ngơ như ngài Mori?

>> Đáp án

3. Xác của một người đàn ông đã được tìm thấy cạnh một tòa nhà cao tầng đang xây dựng ở một khu đất giải tỏa. Cảnh sát nghĩ rằng ông ta có thể đã nhảy lầu tự tử. Một thám tử đã đến hiện trường và điều tra. Anh ta mở cửa sổ từng tầng một về hướng của người nhảy lầu. Cuối cùng vị thám tử này đã đưa ra kết luận đây là một vụ giết người. Làm thế nào mà anh ta biết điều này? 

Bạn là thám tử thông thái hay lơ ngơ như ngài Mori? - 1

>> Đáp án

4. Một người đàn ông giàu có đã bị ám sát vào sáng chủ nhật, người vợ gọi báo cảnh sát. Cảnh sát đã thẩm vấn cô và người hầu trong gia đình, đây là lời khai của họ: "Người vợ cho biết bà đang ngủ khi xảy ra chuyện, quản gia nói rằng bà ta đang dọn dẹp tủ, người làm vườn cho biết ông đang cắt cỏ, người giúp việc nói rằng đang nhận thư đến, đầu bếp nói rằng đang chuẩn bị cho bữa ăn sáng". Trong số họ có một người là kẻ giết người, bạn có biết đó là ai không? 

5. Có một người đàn ông giàu có sống một mình trong một căn biệt thự. Bởi vì cơ thể ông bị khuyết tật, do đó ông luôn gửi đường bưu điện đặt hàng tất cả mọi thứ. Đến thứ năm, người đưa báo tới căn biệt thự thì thấy cửa chính đang mở và xác người đàn ông với máu khô trên người nằm bên bể bơi. Sau khi cảnh sát đến hiện trường, anh ta mô tả lại sự việc lúc đó. Cảnh sát soát người anh ta và tìm thấy trong hành lang chỉ có hai chai sữa, tờ báo ra hôm thứ hai, một số tờ rơi, và còn có một bức thư chưa mở. Cảnh sát đã biết được sự thật. Vậy sự thật đó là gì?

>> Đáp án

Ốc Sên   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top