iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 4/7/2012, 00:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Bạn đời' không đáp ứng nổi 'nhu cầu', Tinh Tinh hút thuốc lá giải khuây

Đáng buồn là người ta lại cổ xúy hành động này như một trò mua vui.

Học để hóa thân nàng tiên cá

Động vật và những trò hài 'chết ngất'

Đổ xô tới quán ăn rô-bốt phục vụ

Khách tham quan tỏ ra thích thú khi quan sát chú tinh tinh ở vườn thú Tianshan, thuộc tỉnh Tân Cương, Trung Quốc, thản nhiên hút thuốc và thưởng thức ngon lành một lon bia lạnh.

Chú tinh tinh hút thuốc, nhả khỏi y như người.

Chú tinh tinh cầm điếu thuốc một cách chuyên nghiệp, hít một hơi rồi nhả khói hệt như thói quen của con người vậy. Sau đó, loài thú có họ hàng gần với con người này còn biết sử dụng điếu thuốc lá đang hút dở để châm lửa cho một điếu khác.

Nếu sở thích hút thuốc lá chưa đủ hấp dẫn khán giả, chú tinh tinh này còn tiếp tục mở nắp một lon bia và uống cạn. Trong khi đó, tay còn lại vẫn cầm điếu thuốc đang cháy dở.

Chú còn biết dùng một điếu thuốc đang cháy dở để châm cho một điếu thuốc khác.

Tại Trung Quốc, đây không phải là con tinh tinh đầu tiên biết hút thuốc. Một nhân vật khác đến từ vườn thú Zhengzhou, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, từng gây sốc giới truyền thông nước này vào năm 2004 với sở thích phì phèo thuốc lá.

Đặc biệt hơn, chú tinh tinh đó trở nên nghiện thuốc lá khi không được thỏa mãn nhu cầu “chuyện ấy”. Feili, 13 tuổi, lấy thuốc lá để giải khuây kể từ khi người bạn đời, nàng tinh tinh 28 tuổi, không thể đáp ứng yêu cầu sinh hoạt lứa đôi của Feili.

Chú tinh tinh vừa hút thuốc vừa uống bia như một thói quen.

Một trường hợp tinh tinh nghiện thuốc lá khác ở Trung Quốc là Ai Ai, 26 tuổi, đến từ Sơn Tây, Trung Quốc. Ai Ai tìm thấy niềm vui khi hút thuốc kể từ sau khi bạn đời mất vào năm 2005.

Tuy nhiên, chú tinh tinh nổi tiếng nhất với “biệt tài” hút thuốc là Charilie, đã qua đời ở tuổi 52, ở sở thú Mangaung, Nam Phi vào năm 2001. Charilie bắt đầu hút thuốc khi khách du lịch ném vào cho chú hai điếu thuốc lá.

Papai


 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top