iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 31/3/2020, 14:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn có hiểu đúng về 'social distancing'?

Chủ đề: Covid-191314

'Cách biệt cộng đồng' là từ khóa phổ biến những ngày này. Nhưng bạn đã hiểu đúng về nó chưa? Thử làm quiz để kiểm tra nhận thức của mình nhé.

*Bạn sẽ được cung cấp 7 kịch bản khác nhau, sau đó bạn xác định đây có được tính là trường hợp ''cách biệt cộng đồng'' phù hợp hay không. Bắt đầu nhé!

1. Đây là Julie và Brad. Họ quyết định ăn trưa tại nhà hàng mà họ yêu thích. Nhà hàng hầu như trống rỗng và họ chỉ tương tác với máy chủ. Họ cũng sử dụng chất khử trùng tay. Họ đang thực hành cách biệt cộng đồng?

Bạn đã hiểu đúng về social distancing?
YES
NO

2. Đây là Tom. Sinh nhật sắp đến, Tom muốn ăn mừng nhưng vẫn muốn giữ sự an toàn. Thay vì ra ngoài, anh ấy đã mời 11 người bạn thân nhất của mình đến ăn mừng tại nhà của mình. Anh ấy đang thực hành cách biệt cộng đồng?

Bạn đã hiểu đúng về social distancing? - 2
YES
NO

3. Đây là Sam. Cô đã dành phần lớn thời gian ở nhà kể từ khi được khuyến khích thực hành cách biệt cộng đồng. Nhưng gần đây Sam đã đến cửa hàng tạp hóa để mua thêm đồ dùng. Sau đó, cô còn dừng lại ở hiệu thuốc. Cô ấy đang thực hành cách biệt cộng đồng?

Bạn đã hiểu đúng về social distancing? - 4
YES
NO

4. Đây là Chad (cà vạt màu xanh lá cây). Anh ấy biết các quán bar và không muốn bỏ lỡ cơ hội để tiệc tùng với bạn bè của mình. Chad đảm bảo rửa tay 15 phút/ lần. Anh ấy đang thực hành cách biệt cộng đồng?

Bạn đã hiểu đúng về social distancing? - 6
YES
NO

5. Đây là Laura. Laura là một giáo viên guitar giảng dạy trực tiếp tại trường. Nhưng trước những sự kiện gần đây, cô quyết định chuyển sang dạy bài trực tuyến. Cô ấy đang thực hành cách biệt cộng đồng?

Bạn đã hiểu đúng về social distancing? - 8
YES
NO

6. Đây là Kendra và Barb. Họ thích đi dạo cùng nhau để bắt kịp tin đồn khu phố. Ngoài việc đó, họ đã ở nhà và chỉ tương tác trực tiếp với gia đình của họ. Họ đang thực hành cách biệt cộng đồng?

Bạn đã hiểu đúng về social distancing? - 10
YES
NO

7. Đây là Ted. Anh ấy thích ăn ở ngoài và thử các nhà hàng mới nhưng Ted đã quyết định ở nhà và đặt giao hàng từ một loạt cửa hàng yêu thích của anh ấy. Anh ấy đang thực hành cách biệt cộng đồng?

Bạn đã hiểu đúng về social distancing? - 12
YES
NO

Mango

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top