iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 11/5/2017, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ảo diệu hình xăm phát ra tiếng nhạc

Công nghệ và nghệ thuật kết hợp giúp cho hình xăm có thể phát ra nhạc nhờ một ứng dụng trên smartphone. 

Âm thanh từ hình xăm có thể là giọng nói người yêu, bản nhạc yêu thích hay một câu nói triết lý sống. Bạn có thể mang theo đi bất kỳ đầu, nghe nó vào bất kỳ thời gian nào nhờ hình xăm hình sóng âm trên cơ thể.

Nghệ sỹ xăm mình Nate Siggard, đến từ Los Angeles, Mỹ, đã nảy ra ý tưởng hình xăm có âm thanh khi hai người bạn tới chơi và họ cho anh xem hình xăm sóng âm của bản nhạc Tiny Dancer của Elton John. Bạn gái Nate nói: “Sẽ rất tuyệt vời nếu anh có thể nghe nhạc từ hình xăm đó”. 

ao-dieu-hinh-xam-phat-ra-tieng-nhac

Nate hiểu rằng nếu xăm hình sóng âm chính xác theo máy tính thì việc nó phát ra nhạc là hoàn toàn khả thi. Anh tự thử nghiệm với bản thu âm giọng nói của bạn gái và con, rồi đăng tải kết quả trên Facebook. 

Ý tưởng đó ngay lập tức thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Khách hàng yêu cầu xăm hình phát nhạc cũng tăng lên nhanh chóng từ đó. Anh gọi đó là Skin Motion. 

ao-dieu-hinh-xam-phat-ra-tieng-nhac-1

Skin Motion cho phép người dùng xăm đoạn sóng âm dài khoảng 1 phút của bất kỳ loại âm thanh nào trên da. Dựa vào ứng dụng Skin Motion quét hình xăm để phát ra tiếng nhạc. 

Hiện tại, Skin Motion đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào tháng 6 năm nay. 

ao-dieu-hinh-xam-phat-ra-tieng-nhac-2

Anh Nate mong muốn sẽ hợp tác với tất cả các nghệ sỹ xăm hình trên thế giới để đưa nghệ thuật này lên một tầm cao mới thông qua cộng đồng Skin Motion. 

Mr.Bull (theo OC)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top