iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 26/9/2016, 14:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

1001 kiểu biến tấu vui nhộn vũ điệu 'Bút dứa, bút táo'

Điệu nhảy vui nhộn do ca sĩ Nhật Bản Piko-Taro khởi xướng đang tạo nên 'cơn sốt' khi nhiều người cover lại với nhiều phong cách khác nhau.

Gọi là Bút dứa - Bút táo bởi giai điệu bài hát này chỉ gói gọn trong vòng 4 câu: "Tôi có một cây bút, tôi có quả táo, ồ, bút-táo. Tôi có quả dứa, tôi có cây bút, ồ, dứa-bút. Bút-táo, dứa-bút. Ồ, Bút-táo, dứa bút". Nó được thể hiện bởi ca sĩ người Nhật Bản Piko-Taro. Dù ca từ không mang nhiều ý nghĩa nhưng giai điệu vui nhộn, biểu cảm kỳ quặc và phần đọc rap rất "nghệ" của Piko-Taro khiến video thu hút sự chú ý.

 
 

Sau 1 tháng đăng tải, video của Piko-Taro thu hút hơn 2 triệu lượt xem trên YouTube. Nhiều diễn đàn, trang video chế đăng tải lại video này hút hàng triệu lượt xem và bình luận. Không ít người còn so sánh vũ điệu này với điệu nhảy Harlem Shake hay Gangnam Style từng nổi đình đám trước đó.

Bút dứa - Bút táo nhanh chóng trở thành trào lưu trên thế giới, đặc biệt là với giới trẻ Nhật khi xuất hiện nhiều bản cover thú vị. Từ người lớn, trẻ em đến những nhân vật đình đám như Thế tử Park Bo Gum của Mây họa ánh trăng cũng không thể bỏ qua. Không chỉ nhảy múa trên nhạc nền của bản gốc, nhiều người còn tự đánh đàn lại hay sử dụng thêm các đạo cụ thật để tăng độ hấp dẫn.

'Bút dứa, bút táo' phiên bản dụng cụ bá đạo

 
 
 
 
 
 

'Bút dứa, bút táo' phiên bản hot girl

 
 
 
 

'Bút dứa, bút táo' phiên bản nhí

 
 

'Bút dứa, bút táo' phiên bản tự đệm đàn

 
 

'Bút dứa, bút táo' phiên bản cắt ghép MV Noo Phước Thịnh

 
 

'Bút dứa, bút táo' phiên bản Thế tử Park Bo Gum

 
 

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top