iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 22/10/2015, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tặng độc giả 3 cuốn 'Sống tích cực để yêu thương'

 Đây là cuốn sách truyền lửa cho bạn trẻ bởi các bài học về sự nỗ lực, thái độ chủ động, tự học và tích lũy kiến thức...

Những điều giản dị thường là những điều quan trọng nhất và lại thường là những điều dễ bị bỏ quên nhất. “Sống tích cực để yêu thương” là cuốn sách nhắc nhở nhiều người đọc, đặc biệt là những bạn trẻ về thái độ sống đúng đắn để có thể có được cuộc sống đáng mơ ước và giúp ích cho xã hội.

Sinh năm 1972, tốt nghiệp đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, ít ai biết một người thành đạt như Nguyễn Tuấn Quỳnh từng bắt đầu sự nghiệp của mình bằng vị trí nhân viên của bộ phận nhân viên xuất nhập khẩu của một công ty dầu khí lớn tại TP HCM. Kỳ vọng khá nhiều vào những công việc mà mình sẽ làm trong tương lai, nên khi được nhận vào bộ phận xuất nhập khẩu của công ty xuất nhập khẩu lớn thì tác giả cuốn sách đã hụt hẫng khi những công việc đầu tiên lại là pha trà vào buổi sáng, photocopy tài liệu cho cả phòng, dịch các tài liệu, đánh máy, gọi cơm trưa. 

Một sự lựa chọn đã được đặt ra và anh đã quyết định rằng sẽ ở lại với quyết tâm làm tốt nhất những công việc hiện tại. Chuyên tâm vào những việc này, Nguyễn Tuấn Quỳnh nhận ra rằng, để photocopy nhanh hai mặt cần phải học, ngay cả gọi cơm trưa cũng cần phải học. Tác giả cuốn sách đã làm rất tốt những công việc đơn giản đó. Sau 6 tháng anh được giao những công việc quan trọng hơn, anh lại hoàn thành những công việc đó một cách tốt nhất trong khả năng của mình và cứ thế anh bước dần lên bậc thang của thành công. Bài học rút ra ở đây là nếu không làm tốt những công việc nhỏ bé tầm thường, thì sẽ không ai giao cho bạn những công việc lớn hơn.

Tức là khi nhận một công việc nào đó các bạn trẻ sẽ phải nhận thức được yêu cầu của công việc đó như thế nào và hoàn thành nó một cách tốt nhất sự mong đợi của mình. Ngay cả khi bạn làm thuê, bạn cũng có thể luôn luôn phấn đấu trở thành người giỏi nhất thì bạn sẽ có được những cơ hội phát triển bản thân và làm giàu. 

tang-doc-gia-3-cuon-song-tich-cuc-de-yeu-thuong

Là một con người bình thường không tránh khỏi những thất bại, những lúc nản lòng, những lúc muốn buông xuôi, những cảm xúc ấy nếu đã trải qua, con người ta sẽ trở nên cứng cỏi hơn, nghị lực hơn. Điều quan trọng là sau những gì thất bại ấy, con người ta sẽ đứng lên đi tiếp hay buông xuôi nản lòng. 

Có thể nói Sống tích cực để yêu thương là cuốn sách truyền lửa cho bạn trẻ bởi các bài học về sự nỗ lực, thái độ chủ động, tự học và tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng và chủ động trong hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện… để cuộc sống của mình có ích đối với chính bản thân và những người xung quanh.

iOne dành tặng độc giả 5 cuốn Sống tích cực để yêu thương. Nhanh tay gửi thông tin cá nhân của bạn bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại, số chứng minh nhân dân đến địa chỉ ione.bandoc@gmail.com nhé.

Thời gian đăng ký đến ngày 25/10.

iOne

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
 
goto top