iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 7/7/2015, 14:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tặng bạn 5 cuốn 'Phép màu để trở thành chính mình'

Một cuốn sách rất hay và hấp dẫn đang chờ bạn sở hữu này.

Nhan Húc Quân - tác giả cuốn sách “Phép màu để trở thành chính mình” đang là Tổng giám đốc Công ty Bao bì giấy nhôm nổi tiếng tại Việt Nam. Ít ai biết được rằng, mặc dù là cháu gái của Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, nhưng con đường đi lên đến thành công ngày hôm nay của chị không hề bằng phẳng.

Mặc dù có quan hệ họ hàng thân thích với lãnh đạo cao nhất của Tổng công ty, nhưng chị không hề được hưởng ưu ái. Thực tế, khi Công ty mới thành lập (mang tên Toyo Việt), chị chỉ là một nhân viên kiêm nhiệm đủ mọi việc, từ bán hàng, đi thu tiền, khai hải quan làm thủ tục nhập hàng, giao dịch, thương lượng với khách hàng... Và chị phải mất 13 năm để đi từ vị trí của một nhân viên lên đến vị trí Phó tổng, rồi Tổng giám đốc công ty, điều hành hơn 200 lao động. 

Trong thời gian điều hành, chị đã tạo ra sự đột phá khi là đơn vị đầu tiên sản xuất giấy nhôm, ống giấy cho thị trường nội địa, sau đó là mạnh dạn đưa ra thị trường những sản phẩm mới an toàn và chất lượng như khay, đĩa, ly, chén giấy… Khi hệ thống đi vào hoạt động, hiệu quả kinh doanh tăng rõ rệt, chứng tỏ được tầm nhìn và khả năng điều hành kinh doanh tài tình của chị.

phep1-6547-1436254515.jpg

Nhan Húc Quân cho biết, để làm tròn vai của mình, chị không còn cách nào khác là học và học liên tục. Phải học kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian, biết từ chối và chấp nhận đúng lúc, biết sắp xếp thứ tự ưu tiên trong công việc và cuộc sống. Lợi thế của phụ nữ là “ăn chắc mặc bền”, tỉ mỉ, kiên nhẫn và bao dung. Nhiều người cho rằng đó cũng là những hạn chế với nữ doanh nhân làm lãnh đạo, ngược lại, chị cho rằng đó chính là điểm mạnh để hạn chế thấp nhất những rủi ro, bởi họ dẫn dắt công ty đi lên bằng từng nấc thang chứ không sải chân để leo. Và những đức tính ấy cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công cho bản thân và doanh nghiệp của chị. 

 Với thiên chức của người phụ nữ, chị không lơ là gia đình. “Tôi luôn dành thời gian cuối tuần, những ngày nghỉ hè, nghỉ lễ tết cho gia đình. Con cái luôn tìm đến mẹ để tâm sự trò chuyện, đó là niềm hạnh phúc với tôi. Tôi không ôm đồm việc chăm sóc nhà cửa mà vận động các thành viên cùng tham gia, nhỏ làm việc nhỏ, lớn làm việc lớn”. Đây cũng chính là lý do tạo nên hình ảnh một người phụ nữ thành đạt cả trên thương trường lẫn trong cuộc sống hàng ngày.

Cuốn sách “Phép màu để trở thành chính mình” chính là những đúc kết thành công qua những nỗ lực vượt khó của tác giả, từ khi bắt đầu lập nghiệp cho đến bây giờ. Những kinh nghiệm lập nghiệp, điều hành doanh nghiệp kinh doanh được tác giả Nhan Húc Quân chia sẻ trong tác phẩm, chính là những kinh nghiệm quý báu, bài học giá trị dành cho các bạn trẻ - những ai đã và đang đi trên con đường lập thân, lập nghiệp đặc biệt là những cô gái trẻ mang nhiều khát vọng thành công.

iOne xin tặng độc giả 5 cuốn "Phép màu để trở thành chính mình". Nhanh tay gửi thông tin cá nhân của bạn bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại, số chứng minh nhân dân đến địa chỉ ione.bandoc@gmail.com nhé.

Thời gian đăng ký đến hết ngày 12/7/2015.

iOne

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
 
goto top