iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 25/3/2020, 10:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Xuân Tóc Đỏ' sắp được tái hiện trên màn ảnh rộng

Tiểu thuyết 'Số đỏ' được chuyển thể thành phim điện ảnh dưới bàn tay của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh - người đứng sau phim 'Cô gái đến từ hôm qua'.

Số đỏ là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Vũ Trọng Phụng, đại diện cho văn học hiện thực phê phán Việt Nam những năm 1930 - 1945. Tác phẩm xoay quanh nhân vật chính là Xuân Tóc Đỏ và hành trình từ một kẻ hạ lưu lọt vào tầng lớp danh giá trong xã hội. Nhiều nhân vật và câu nói trong Số đỏ đã trở nên quen thuộc, đi vào cuộc sống đời thường của người dân.

Phan Gia Nhật Linh cho biết anh luôn coi Số đỏ là một trong những tác phẩm văn học Việt Nam có đời sống mãnh liệt vượt mọi thời đại, không chỉ trong nước mà còn vươn ra tầm quốc tế. Mặc dù ra đời từ những năm 30 của thế kỷ trước, đến nay, tính châm biếm trào phúng của cuốn tiểu thuyết vẫn còn nguyên giá trị. Tác phẩm đã nhiều lần được dựng thành kịch và phim truyền hình, nhưng đây là lần đầu tiên khán giả thấy những nhân vật như Xuân, ông Týp-phờ-nờ, vợ chồng Phó Đoan... bước lên màn ảnh rộng.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: "Điện ảnh Việt Nam trong một thời gian dài thiếu vắng hẳn những phim trào phúng, một dòng phim mà tôi yêu thích. Chính vì thế, tôi rất háo hức khi chuyển thể tiểu thuyết Số Đỏ lên màn ảnh, đồng thời mong muốn thử thách bản thân khi tái hiện xã hội Việt Nam những năm 30 với sắc thái độc đáo riêng biệt". Anh bật mí đây sẽ là tác phẩm điện ảnh khác biệt với những bộ phim trước đây anh thực hiện.

Gia đình cố nhà văn Vũ Trọng Phụng cũng hứng thú với dự án này. Bà Nghiêm Thị Phương Hằng - cháu gái út của cố nhà văn cho biết gia đình cảm thấy bất ngờ xen lẫn thích thú và hãnh diện khi biết tin Số đỏ sắp được chuyển thể thành phim điện ảnh. Bà nói: "Điều này có ý nghĩa đặc biệt với gia đình bởi việc được tái hiện nhiều lần trên cả sân khấu cũng như màn ảnh đã cho thấy giá trị và sức sống mãnh liệt của cuốn tiểu thuyết, cũng như giúp tác phẩm của ông có thể đến gần hơn với thế hệ bạn đọc sau này".

Bà Hằng cho biết gia đình rất mong chờ được trải nghiệm câu chuyện của Số đỏ trên màn ảnh rộng, và sẵn sàng chia sẻ thông tin nếu nhà sản xuất cần tư liệu hoặc hình ảnh để hỗ trợ cho quá trình sản xuất. 

Số đỏ dự kiến khởi quay năm 2021.

'Số đỏ' dự kiến khởi quay năm 2021.

Phan Gia Nhật Linh từng được biết đến qua những tác phẩm hút khách như Cô gái đến từ hôm qua, Em là bà nội của anh. Hiện, nam đạo diễn còn tác phẩm Trạng Tí chưa ra rạp do Covid-19 và phim tiểu sử Em và Trịnh trong giai đoạn tiền kỳ. 

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top