iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 28/12/2018, 12:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Webdrama cổ trang Việt Nam bị ném đá vì tạo hình nhân vật cẩu thả

Webdrama ‘Bí mật Trường Sanh Cung’ vừa tung ra tạo hình đã khiến khán giả 'ném đá' không thương tiếc vì thiếu đầu tư cho nhân vật.

Dự án webdrama cổ trang Bí mật Trường Sanh Cung vừa tung poster dàn nhân vật chính thức. Phim do đạo diễn Nguyễn Tài Nam và nhà sản xuất Võ Thanh Hòa thực hiện. Nội dung phim là quá trình tranh đấu trong hậu cung của Ngô Thụy Anh, con gái của một quan võ bị cách chức, từng bước trở thành Nhất Giai Phi đứng đầu phi tần. Phim dự tính ra mắt vào tháng 1/2019 dưới định dạng webdrama với độ dài 5 tập.

Thế nhưng vừa tung tạo hình trên trang fanpage chính thức, Bí mật Trường Sanh Cung đã vấp phải nhiều bình luận trái chiều từ khán giả. Là một phim cổ trang Việt Nam nhưng tạo hình của các nhân vật không thể hiện rõ dấu ấn lịch sử của bất cứ triều đại nào mà còn dễ khiến người xem liên tưởng đến những phim cổ trang Trung Quốc.

Tạo hình của hoàng hậu trong phim (trái) và hình ảnh Nam Phương hoàng hậu dưới triều Nguyễn.

Tạo hình của hoàng hậu trong phim (trái) và hình ảnh Nam Phương hoàng hậu dưới triều Nguyễn.

Phim lấy tên Bí mật Trường Sanh Cung - dựa vào tên một cung điện có thật tại cố đô Huế. Tuy nhiên, thời đại trong phim chưa rõ ràng. Trang phục của các nhân vật cũng được "chế biến" giữa áo dài truyền thống của Việt Nam và trang phục nhà Thanh của Trung Quốc.

Một số khán giả "soi" kỹ hơn còn chỉ ra phim hoàn toàn không xét đến việc trang phục của các phi tần trong cung cần dựa theo địa vị của họ. Ngoài ra, một số khán giả tự nhận am hiểu lịch sử cũng chỉ ra, các phi tần dưới thời Nguyễn xưa không dùng trâm cài tóc làm trang sức mà chỉ vấn tóc bằng mấn và cũng không đeo đồ bảo vệ móng tay như phi tần của triều Thanh bên Trung Quốc.

Tạo hình với mái tóc hiện đại của Hoàng thượng.

Tạo hình với mái tóc hiện đại của Hoàng thượng.

Tóc của các nhân vật nam cũng gây bàn tán. Nhân vật Hoàng thượng (Quốc Huy) được chải tóc ngược, vuốt keo gọn gàng rồi gắn thêm một chỏm tóc nhỏ cho có "không khí" cổ trang. Trên poster, nhân vật Phạm Huy Thục (Quang Thái) còn được photoshop cho thêm "cục tóc" vào phía sau. Nhiều bạn hài hước bình luận, không biết có phải Hoàng thượng trong phim có cỗ máy thời gian của Doraemon mà vượt về thời hiện đại dùng keo vuốt tóc.

Bộ poster này của Bí mật Trường Sanh Cung bị đánh giá là làm quá ẩu. Các nhân vật đều được photoshop vào giữa khung hình khiến phần đầu và cổ của diễn viên trông rất thiếu tự nhiên. 

Khán giả tên Lan Đặng bình luận trong một diễn đàn: "Trang phục, tạo hình nhân vật không rõ của Việt hay của Mãn Thanh, dở dở ương ương. Người Việt thì để móng tay dài chứ không đeo đồ bảo vệ như bên Trung. Chưa kể Cung Trường Sanh là của Thái hậu nhưng trong phim này nghe bảo cho phi tần ở. Thà đừng có gán 2 chữ thuần Việt còn châm chước cho qua".

Tuy nhiên, cũng có một vài ý kiến bênh vực bộ phim, cho rằng Bí mật Trường Sanh Cung là phim chiếu mạng nên không thể có số tiền đầu tư khủng như các phim truyền hình khác. Vì thế việc may những bộ trang phục đúng với lịch sử cũng như đầu tư cho khâu bối cảnh là rất khó khăn.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top