iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 24/5/2019, 20:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Vợ ba' bị phạt 50 triệu đồng vì 'khác với kịch bản được duyệt'

Chủ đề: Phim 'Vợ ba'12

Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch - đơn vị ra quyết định phạt - không nêu rõ các tình tiết khác biệt giữa bản được duyệt và bản chiếu rạp.

Ngày 24/5, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông có ý kiến chính thức về bộ phim Vợ ba. Theo đó, phim được Cục Điện ảnh cấp Giấy phép phổ biến phim tháng 8/2018, xếp loại giới hạn C18 (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi). Lãnh đạo Bộ đánh giá Cục Điện ảnh đã thực hiện đúng quy trình cấp phép sản xuất và phổ biến phim.

Một cảnh trong phim.

Một cảnh trong phim.

Bộ cho biết bản phim chiếu tại rạp khác với bản phim đã được thẩm định, cấp phép và lưu chiểu. Tuy nhiên, đại diện của Bộ không nêu rõ các tình tiết khác biệt giữa hai bản. Đơn vị sản xuất đã chủ động khắc phục bằng việc ngừng chiếu bộ phim bắt đầu từ 18h ngày 20/5.

Với những vi phạm này, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định xử phạt hành chính đơn vị sản xuất phim Vợ ba 50 triệu đồng.

Sáng 24/5, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã lên tiếng về việc phim vi phạm Bộ Luật Lao động và Luật Trẻ em khi sử dụng người vị thành niên vào công việc gây tổn hại cho sức khỏe hay sự an toàn của họ. Xét về khía cạnh đạo đức, thuần phong mỹ tục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng việc sử dụng trẻ em 13 tuổi tham gia đóng phim với một số cảnh nhạy cảm như trong phim là không phù hợp, không được phép.

Vợ ba (The Third Wife) do Ash Mayfair Nguyễn Phương Anh đạo diễn, kể về Mây - thiếu nữ 13 tuổi được gả làm vợ lẽ trong gia đình giàu có thời phong kiến. Phim dán nhãn C18 (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi), ra rạp từ ngày 17/5. Ngay từ trước khi công chiếu, Vợ ba đã tạo ra làn sóng tranh cãi với việc nữ chính Trà My mới 13 tuổi đã đóng các cảnh phim 18+

Trước khi công chiếu tại Việt Nam, Vợ ba đã được phát hành tại một số quốc gia và đoạt được một số giải thưởng ở LHP Toronto (Canada), LHP San Sebastian (Tây Ban Nha) và LHP Kolkata International (Ấn Độ).

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top