iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/4/2020, 09:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Việt Hương xấc xược, bất hiếu trên phim

Nữ nghệ sĩ chuyển thể vở kịch 'Mẹ yêu' từng gây tiếng vang thành phim YouTube mang tên 'Cân mẹ'. 

Đây là dự án Việt Hương tâm huyết trong nhiều tháng trời. Vở kịch từng được nhiều khán giả ở sân khấu kịch Sài Gòn đón nhận nên khi chuyển thể thành phim, Việt Hương trăn trở phải làm sao truyền tải đến khán giả câu chuyện về tình nghĩa mẹ - con một cách nhẹ nhàng nhưng để lại suy ngẫm. Dù đã thực hiện khá nhiều dự án liên quan đề tài này, mỗi khi nhắc về mẹ, Việt Hương lại dạt dào cảm xúc. Chị quyết định tìm đến đạo diễn Trung Lùn để tìm hướng đi và cách thể hiện mới mẻ.

Việt Hương làm con gái bất hiếu trên phim.

Việt Hương làm con gái bất hiếu trên phim. 

Việt Hương thay đổi hình tượng bằng cách vào vai người con gái độc nhất đầy dã tâm. Ẩn sau vẻ giàu có và giọng nói ngọt ngào khi tâm tình với mẹ là những toan tính với anh em trong nhà, cách đối phó với mẹ để giành gia sản. Qua trailer, khán giả giật mình với những câu thoại của phận làm con kiểu "Mẹ tui còn hại chứ đừng nói tới chồng". Khán giả ấn tượng với những tiếng chửi của Việt Hương trên các tiểu phẩm hài thì nay sẽ được phát huy.

Tuy nhiên, vì quá nặng lòng với những vai diễn về mẹ nên Việt Hương đã xin phép đạo diễn được đóng vài phân cảnh người mẹ khi trẻ trong những đoạn hồi tưởng. 

"Mỗi phút trên phim, mỗi câu thoại đều ẩn chứa nhiều cảm xúc. Tôi muốn lấy những hình ảnh có phần nhẫn tâm trong phim để nhấn mạnh hơn về đạo làm con. Sự hiếu thảo, tình yêu thương dành đến các bậc sinh thành phải từ trái tim, đừng vì tiền tài mà đánh mất tình cảm thiêng liêng nhất trên cuộc đời này - đó là tình mẹ, tình cha", nữ danh hài chia sẻ.

3 người con trong gia đình do Việt Hương, Đại Nghĩa, Hoài Tâm thủ vai.

3 người con trong gia đình do Việt Hương, Đại Nghĩa, Hoài Tâm thủ vai. 

Vai người mẹ đáng thương trong Cân mẹ do NSƯT Phi Điểu đảm nhận. Trong gia đình này còn có một anh hai (Đại Nghĩa) làm ăn thất bại; Cậu em út (Hoài Tâm) nghèo khó suốt ngày quanh quẩn với đàn heo... Ẩn sau mỗi hình ảnh đó là tâm địa của những con người mưu mô, tính toán.

Người đời có câu "Cha mẹ thương con biển trời lai láng - Con thương cha mẹ tính tháng tính ngày". Mà nào chỉ có "tính tháng, tính ngày", họ còn tính luôn số cân nặng của mẹ để lấy đó làm lợi thế tranh gia tài. "Ở đâu lại có chuyện, ai nuôi mẹ tăng cân nhiều nhất sẽ nhận phần lớn gia tài" là những gì mà người xem phải thốt lên với phân đoạn bàn tính "mưu kế" của ba anh em.

 
 

Trailer 'Cân mẹ'. 

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top