iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 18/12/2019, 14:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Victor Vũ thuê dàn giao hưởng châu Âu làm nhạc phim 'Mắt Biếc'

'Mắt Biếc' khiến khán giả bất ngờ khi tiết lộ quá trình làm nhạc phim công phu và đầu tư. 

Sau khi thảo luận, đạo diễn Victor Vũ và nhà soạn nhạc Christopher Wong đều đồng ý nhạc giao hưởng sẽ giúp đẩy mạnh cảm xúc cho bộ phim hơn. Bởi vậy, họ mời dàn nhạc giao hưởng gồm 20 nhạc công châu Âu, thu Orchestra cho phim tại Bulgary. 

Wong chia sẻ: "'Mắt Biếc là bộ phim mang nhiều nỗi nhớ, những cảm giác khi chúng ta tiếc nuối nhìn về quá khứ, thuở thơ ấu và những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong đời khi ta còn trẻ. Để diễn tả những cung bậc nhớ nhung, lãng mạn thì việc thu âm trực tiếp trên nền nhạc giao hưởng sẽ đẩy cảm xúc người xem lên cao nhất". 

Dàn nhạc giao hưởng thu nhạc nền cho Mắt Biếc.

Dàn nhạc giao hưởng thu nhạc nền cho Mắt Biếc.

Ngoài phần nhạc nền được đầu tư đội ngũ nước ngoài, các ca khúc trong phim cũng được Victor Vũ chăm sóc kỹ. Anh giao cho nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đảm nhiệm nhạc phim. Lần đầu tiên nghe Có chàng trai viết lên cây, Victor Vũ ngay lập tức ấn tượng vì giai điệu, ca từ dường như dành riêng cho Mắt Biếc. Vị đạo diễn khó tính đã thuyết phục nam nhạc sĩ viết toàn bộ ca khúc cho mình với yêu cầu mỗi ca khúc phải nói lên tiếng lòng của chàng Ngạn si tình và biến đổi tinh tế theo mỗi giai đoạn khác nhau trong đời Ngạn.

Cuốn tập ghi nhạc chứa đựng tâm tư của Ngạn.

Cuốn tập ghi nhạc chứa đựng tâm tư của Ngạn.

Phan Mạnh Quỳnh sáng tác thêm ba ca khúc khác và mất gần một năm để hoàn thiện. Bài hát đầu tiên là Hà Lan nói về "nàng thơ" của Ngạn. Ca khúc thứ hai, Từ đó, viết cho đại cảnh trong rừng sim, thể hiện sự thăng hoa hạnh phúc và niềm tin vào tình yêu đầu đời. Đến tận sát ngày quay, Victor Vũ vẫn yêu cầu Phan Mạnh Quỳnh sửa lại giai điệu cho phù hợp tâm trạng nam chính. Ca khúc cuối là Tôi muốn nói, là tiếng lòng của Ngạn lo sợ mất người yêu vào tay chàng trai thành phố.

Ngoài ra, Mắt Biếc còn sử dụng bảy ca khúc thuộc thập niên 70, kết hợp với bối cảnh được phục dựng tỉ mỉ để khơi dậy không gian hoài niệm của nửa thế kỷ trước.

 
 

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh và đạo diễn Victor Vũ kể lại quá trình làm nhạc phim. Video: Galaxy.

Mắt biếc khởi chiếu trên toàn quốc từ 20/12. Suất chiếu sớm bắt đầu từ 19h ngày 19/12.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top