iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 25/10/2018, 15:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vi phạm tác quyền, đạo diễn 'Quỳnh Búp bê' xin lỗi tác giả

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết đã nhận được lời xin lỗi từ đạo diễn Mai Hồng Phong và đại diện VFC sau khi gửi đơn khiếu nại lên Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

Trao đổi với iOne, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, hôm qua (24/10), đại diện VFC và đạo diễn Mai Hồng Phong đã gọi điện cho anh và gửi lời xin lỗi. Họ thừa nhận thiếu hiểu biết về tác quyền nên đã không may để xảy ra sai sót. Họ bày tỏ mong muốn được tác giả Nhật ký của mẹ thông cảm và bỏ qua lỗi này.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

"Tôi rất vui vì đại diện VTV và đạo diễn phim Quỳnh Búp bê đã gọi điện xin lỗi ngay sau khi tôi gửi đơn khiếu nại vi phạm bản quyền ca khúc Nhật ký của mẹ lên Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC). Tôi sẽ chấp nhận lời xin lỗi này và không khiếu nại gì thêm. Việc còn lại, tôi ủy thác cho VCPMC giải quyết" - nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói.

Nguyễn Văn Chung chia sẻ, sự việc vừa qua chính là bài học nhắc nhở các êkip làm phim rằng, trước khi sử dụng bất kỳ một bài hát của nhạc sĩ nào, họ cần xin phép và phải có sự đồng ý của tác giả. Nếu điều kiện không cho phép, họ có thể liên hệ với VCPMC để đóng phí tác quyền. 

"Làm việc trong môi trường văn minh, chúng ta cần tôn trọng giá trị tác quyền cũng như giá trị sáng tạo của người khác" - anh nói.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã gửi đơn khiếu nại đến VCPMC sau khi phát hiện ca khúc Nhật ký của mẹ do anh sáng tác được êkip phim Quỳnh Búp bê sử dụng trong tập 19 mà chưa xin phép. Ngay sau đó, đại diện VCPMC cũng cho biết đã nhận đơn của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và đã có văn bản gửi sang VFC. Trung tâm sẽ làm các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật nếu hai bên không thể tự giải quyết.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top