iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 8/8/2019, 23:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Về nhà đi con' đang tiến gần đến một 'happy ending'

Tập 83 "Về nhà đi con", lên sóng tối 8/8, hình thành 'liên minh' của Vũ (Quốc Trường) và Quốc (Tuấn Tú) trong việc chinh phục hai chị em Huệ (Thu Quỳnh) và Thư (Bảo Thanh).

Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) quyết định bỏ nhà ra đi sau nhiều chuyện xảy ra. Trong lá thư tay viết lại cho các con, ông Sơn nhắn: "Các con đã lớn, đủ trưởng thành và có thể tự quyết định cuộc đời mình. Có lẽ đã đến lúc bố bớt lên tiếng để các con có những quyết định đúng đắn hơn. Hãy chăm sóc chính mình thật tốt. Bố muốn rời đi, thư thả suy nghĩ một thời gian. Đừng tìm bố!".

Vũ - Quốc - Bảo bên cạnh ba chị em Huệ lúc ông Sơn bỏ đi.

Vũ - Quốc - Bảo bên cạnh ba chị em Huệ lúc ông Sơn bỏ đi.

Việc ông Sơn bỏ đi khiến các con lo lắng. Ai cũng nghĩ rằng, việc bố bỏ đi là do lỗi của mình. Trong khi Huệ và Thư nghĩ bố bỏ đi vì chuyện hôn nhân tan vỡ của mình thì Dương cho rằng mình không quan tâm đến bố. Dương khóc lóc trước bàn thờ người mẹ đã khuất. Cô nói: "Con chưa từng gặp mẹ. Con không mong gì hơn. Mẹ ơi! Mẹ phù hộ cho bố về với chúng con".

Lúc ông Sơn bỏ đi, Quốc và Vũ đồng hành với ba cô con gái ông Sơn. Cả hai động viên, chăm sóc, hỗ trợ ba chị em. Quốc nói rằng trong chuyện này, anh là người hiểu ông Sơn rõ hơn cả vì anh cũng là gà trống nuôi con. Những lúc thế này, người bố chỉ cần một góc nào đó để suy ngẫm, tĩnh tâm. Giống Quốc, Vũ cho rằng đàn ông khi có tâm trạng thường sẽ có những hành động như ông Sơn. Vũ khuyên ba chị em Thư không nên quá lo lắng.

Nghe Quốc tâm sự, Huệ thấu hiểu anh hơn. Thư cũng gục đầu vào vai Vũ để tìm điểm tựa dù trước đó, cả hai vẫn đang mâu thuẫn. Biến cố giúp họ gần nhau hơn.

Ba cô con gái xúc động khi biết bố lên chùa tham gia khóa tu.

Ba cô con gái xúc động khi biết bố lên chùa tham gia khóa tu.

Quốc - Vũ sau đó phát hiện ông Sơn không hề bỏ đi. Ông tham gia một khóa tu ngắn hạn tại chùa để tĩnh tâm. Nhờ chuyện ông Sơn bỏ đi, Vũ - Quốc có cơ hội liên minh để ghi điểm với Thư - Huệ. Trong lúc chở Vũ lên chùa tìm ông Sơn, Quốc nói với Vũ rằng giờ đây, họ đã là anh em cùng hội cùng thuyền. Nếu khéo chèo thì cả hai cùng có vợ.

Sau khi tìm thấy ông Sơn ở chùa, ba cô con gái khóc nức nở. Trong khi đó, ông Sơn vui vẻ trở lại. Ông nói với các con chỉ định lên chùa tĩnh tâm vài ngày. Kết thúc khóa tu, ông sẽ trở về.

 
 

Trích đoạn tập 84.

Trong trích đoạn tập 84 mà nhà sản xuất vừa chia sẻ, Thư và Vũ ngày càng gắn bó vì cu Bon. Thư dường như đã dần tha thứ cho Vũ và họ quyết định quay về với nhau. Trong khi đó, Quốc cuối cùng cũng lấy hết can đảm để tỏ tình cùng Huệ. Anh cho biết thay đổi bản thân là điều rất khó. Nhưng nếu thay đổi để cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn thì anh nghĩ điều này hoàn toàn xứng đáng. Anh mong Huệ mở lòng và cho anh cơ hội.

Bảo (Quang Anh) và Dương (Bảo Hân) quyến luyến chia tay trước ngày Bảo lên đường đi du học. Lấy hết can đảm, Bảo cũng đề nghị Dương cho nắm tay. 

Diễn biến những tập vừa qua của Về nhà đi con cho thấy phim đang tiến dần đến một kết thúc có hậu nhưng không còn nhiều kịch tính. Tình tiết phim luẩn quẩn, không tập trung giải quyết được những nút thắt, mâu thuẫn giữa các nhân vật. Cảnh ông Sơn bỏ đi khiến các cô lo lắng bị nhiều khán giả chê thừa thãi. Họ cảm thấy phim đang lan man, nội dung như được "bôi" ra thêm vài tập chỉ để nhà đài thu về quảng cáo.

Chia sẻ với iOne, đạo diễn Danh Dũng khẳng định, ê-kíp không cố ý kéo dài phim vì thời lượng, kịch bản đã được ấn định cụ thể từ trước. Vì vậy, phim muốn chạy theo khán giả hay kéo dài ra cũng khó. "Mọi người nói chúng tôi 'bôi' phim ra là sự suy đoán. Chúng tôi đã đóng đinh cho kịch bản rồi. Phim cũng phải có tập này tập kia. Tôi là người cầm trịch trường quay nên luôn tâm niệm phải làm sao để phim thật tốt, không phụ sự mong mỏi của khán giả", anh nói.

Anh khẳng định, khán giả kỳ vọng quá nhiều vào phim và nhân vật nên khi diễn biến phim không theo những gì họ tưởng tượng, họ sẽ thất vọng. "Thất vọng hay kỳ vọng thì khán giả cũng không bỏ rơi nhân vật của mình, không bỏ rơi phim. Đó là thù lao xứng đáng, hậu hĩnh nhất với chúng tôi", Danh Dũng bày tỏ.

Đại diện tổ biên kịch của phim cũng cho hay, phim không hề tăng số tập, lại càng không có chuyện cố tình 'bôi' ra để 'hốt' quảng cáo. Phim vừa quay vừa dựng nên số tập phim ban đầu chỉ mang tính ước chừng. Ngay cả biên kịch cũng không biết chắc phim bao nhiêu tập. Họ chỉ viết đến khi "hết chất liệu". Khi nhà đài có khung sóng, thời lượng mới nên số tập sẽ thay đổi theo.

NSƯT Trung Anh.

NSƯT Trung Anh.

Phim sẽ lên sóng tập 84 vào ngày mai 9/8.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top