iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/8/2018, 15:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vào vai đạo nhạc, Isaac có vai diễn 'hư hỏng' nhất sự nghiệp

Vai diễn của nam ca sĩ trong phim 'Mùa viết tình ca' là một nhạc sĩ nổi tiếng, bị chính trợ lý tố ăn cắp nhạc...

Isaac vào vai nhạc sĩ nổi tiếng tên Bảo Trung. Anh ngang nhiên lấy sáng tác của trợ lý (Lâm Vinh Hải đóng) để giới thiệu tới công chúng. Không một chút ăn năn, Bảo Trung coi việc làm này là đương nhiên, lỗi của anh chỉ là "chưa kịp thông báo" để trợ lý biết.

Hành động khiến nhân vật trợ lý tức giận, mất niềm tin vào đàn anh trong nghề. Đến bước đường cùng, anh phải tìm tới truyền thông để lấy lại công bằng cho mình. Màn "vạch mặt" thẳng thừng, trực tiếp trên sóng truyền hình giữa hai tác giả từng là đồng nghiệp thân thiết, nể trọng nhau phản ánh phần nào mặt trái của showbiz.

Khi trợ lý làm căng, Bảo Trung "mặc cả": "Bài hit tiếp theo anh sẽ để tên mày là đồng sáng tác". Đáp lại, trợ lý này dùng thái độ cứng: "Anh có 3 ngày để đổi tên tác giả". Hai người suýt lao vào ẩu đả nhau.

Cảnh Isaac nổi nóng suýt đánh người trong phim.

Cảnh Isaac nổi nóng suýt đánh người trong phim.

Isaac quan niệm, việc duy trì tên tuổi sạch, đẹp không có nghĩa lên phim cũng phải an toàn. "Chắc ai cũng nghĩ tôi chọn đóng vai Bảo Trung vì vừa biết hát, nhảy giống tôi ngoài đời. Sự thật, bộ phim đã thử thách tôi rất nhiều khi động chạm đến một vấn nạn khá nhạy cảm trong showbiz: đạo nhạc. Nói Isaac liều mạng hay hy sinh hình tượng để đóng vai diễn này cũng đúng. Bảo Trung sẽ là vai diễn nổi loạn, hư hỏng nhất của tôi từ trước đến nay", nam diễn viên nói.

Giọng ca Tôi đã quên thật rồi thẳng thắn nhìn nhận đạo nhạc không phải chuyện mới trong showbiz nhưng dư luận chỉ mới được tiếp cận nó từ bề nổi. Những nghi vấn xuất hiện từ năm này qua năm khác, từ ca sĩ đến các nhạc sĩ đình đám vướng lùm xùm nhưng kết cục đều rơi vào im lặng. Cuối cùng, khán giả vẫn hoang mang không hiểu hết sự phức tạp của nó và không được cung cấp kết luận cuối cùng.

"Điều này chắc chắn sẽ không xảy ra trong Mùa viết tình ca. Tôi và êkip sản xuất đều có quan điểm: không muốn khoan nhượng với những cái xấu trong nghệ thuật. Đạo nhạc không chỉ là việc lấy trộm chất xám của người khác, mà là sự coi thường khán giả. Khi anh làm nghề phục vụ khán giả, việc này là không thể chấp nhận được", Isaac nói.

 
 

Phim dự kiến khởi chiếu 31/8.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top