iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 25/7/2019, 21:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vai bà mẹ có con đồng tính để lại nhiều cảm xúc cho Hồng Đào

Hóa thân thành một người mẹ truyền thống có con đồng tính trong 'Thưa mẹ con đi', diễn viên Hồng Đào đã có trải nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp.

Không chỉ kể về một chuyện tình ngọt ngào và lãng mạn giữa hai chàng trai, bộ phim Thưa mẹ con đi của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh còn khai thác nhiều xung đột, mâu thuẫn của những người trong cuộc. 

Trong phim, nữ diễn viên Hồng Đào vào vai người con dâu trưởng trong một gia đình truyền thống. Con của bà, người cháu đích tôn Văn (Lãnh Thanh) đi du học Mỹ với tất cả kỳ vọng của dòng họ, nay trở về Việt Nam cùng một người con trai khác là Ian (Võ Điền Gia Huy). Với linh cảm người mẹ, bà đã ngờ ngợ điều khác lạ nhưng không ngờ rằng Ian chính là người yêu bên Mỹ của Văn.

Diễn viên Hồng Đào (phải) đã có một vai diễn nhiều cảm xúc trong Thưa mẹ con đi.

Diễn viên Hồng Đào vào vai bà mẹ nhiều cảm xúc trong 'Thưa mẹ con đi'.

Với Hồng Đào, đã lâu rồi mới có một vai diễn để lại cho cô nhiều cảm xúc như vậy: "Là một người mẹ, lại có rất nhiều bạn bè thuộc cộng đồng LGBT, nhưng tình huống của người mẹ trong bộ phim vẫn khiến tôi phải suy nghĩ nhiều để tìm ra cách diễn phù hợp. Nhưng rồi tôi vẫn quay về với bản năng yêu thương và kỳ vọng mà bất cứ người mẹ nào cũng mang trong mình".

Là người mẹ dành tình thương và sự kỳ vọng tột bậc cho đứa con trai duy nhất, nhân vật của Hồng Đào vừa muốn bảo vệ con khỏi những cái nhìn phản đối, khinh miệt của người ngoài; vừa giận vì những sự thật con trai mình còn giấu giếm.

 
 

Trailer phim.

Trailer bộ phim Thưa mẹ con đi đã cho thấy diễn xuất dạn dày kinh nghiệm của nữ diễn viên khi khắc họa chân dung người mẹ truyền thống giờ đây phải cùng con trai đối mặt với những bước ngoặt. Bà chưa sẵn sàng có thêm một người con trai, nhưng cũng không bao giờ muốn mất đi đứa con duy nhất.

Nữ diễn viên kỳ cựu tiết lộ Thưa mẹ con đi là một trải nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp. "Tôi nghĩ điều đặc biệt nhất ở Thưa mẹ con đi chính là dùng những điều gần gũi dung dị để nói lên tâm sự của những người có hoàn cảnh tương tự, mà tôi tin rằng không phải là ít trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên nhìn rộng ra thì nó cũng chỉ là một trong rất nhiều xung đột thế hệ giữa cha mẹ và con cái mà gia đình nào cũng phải trải qua. Vậy nên tôi mong rằng Thưa mẹ con đi sẽ có được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khán giả", Hồng Đào chia sẻ.

Hai diễn viên chính của phim.

Hai diễn viên chính của phim là Võ Điền Gia Huy và Lãnh Thanh (phải).

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh của Thưa mẹ con đi cũng cho biết: "Với bộ phim này, tôi muốn xây dựng một câu chuyện dung dị nhưng sâu lắng. Ở đó, nhân vật phải vượt qua những rào cản như bất cứ cặp đôi yêu nhau nào để mưu cầu tình yêu và hạnh phúc. Nhưng đồng thời, tôi còn muốn khán giả hiểu được những xung đột và khó khăn đặc thù mà người đồng tính phải trải qua khi công khai bản thân với gia đình, họ hàng, xã hội".

Thưa mẹ con đi dự kiến khởi chiếu ngày 16/8 trên toàn quốc.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top