iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 14/6/2019, 16:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trọng Hùng: 'Khải vào tù là kết cục hợp lý trong phim'

Khán giả bày tỏ sự thương cảm với phân đoạn nhân vật Khải của 'Về nhà đi con' trả lại 700 triệu đồng cho vợ và chấp nhận vào tù.

Hôn nhân với Huệ (Thu Quỳnh) bước vào ngõ cụt, Khải (Trọng Hùng) gặp Xinh (Minh Cúc) để giải khuây. Gặp Khải, Xinh nổi cơn ghen ngược với vợ anh. Cô nói Khải chỉ tìm đến mình lúc cần. Vừa lái xe, vừa to tiếng qua lại với Xinh, Khải vô tình đâm phải một người đàn ông qua đường khiến người này bị thương. Người nhà nạn nhân sau đó đòi Khải phải bồi thường 700 triệu đồng. Nếu không thực hiện, Khải sẽ phải hầu tòa và ngồi tù.

Không còn lối thoát, Khải tống tiền bố vợ. Anh ép ông Sơn (NSƯT Trung Anh) phải bán mảnh đất trong quê để đổi lấy tự do cho con gái. Nhận 700 triệu đồng từ vợ, Khải cay đắng, ê chề khi Huệ nói "đây là tiền tôi chuộc thân và cũng là tiền anh bán vợ". Ngày ra tòa giải quyết thủ tục ly hôn, Khải đưa cho Huệ một túi xách. Về tới nhà, cô mở túi ra thì biết đây là toàn bộ số tiền mình đã đưa cho Khải.

Khải vào tù sau khi gây ra tai nạn chết người.

Khải vào tù sau khi gây ra tai nạn chết người.

 
 

Trích đoạn phim.

Trích đoạn tập 45 Về nhà đi con vừa được đăng tải thu hút sự chú ý của khán giả bởi những tình tiết mới. Khải phải ngồi tù vì nạn nhân trong vụ tai nạn do mình gây ra qua đời. Gặp lại Huệ trong tù, anh nói, lý do trả lại tiền vì muốn sau này gặp lại vợ cũ, anh không bị mang tiếng bán vợ. Nghe Khải nói, Huệ chảy nước mắt. Cô xin lỗi anh vì những lời lẽ đay nghiến từng thốt ra với chồng. Xác định cả hai không còn liên quan đến nhau nhưng Khải vẫn hỏi Huệ qua cửa kính nhà giam: "Ngoài sự ghê tởm, khinh rẻ, trách nhiệm, có khi nào, em vẫn dành cho tôi một chút tình cảm?".

Chia sẻ với iOne, diễn viên Trọng Hùng cho biết, sau khi xem xong tập 44 và trích đoạn tập 45, một số khán giả vui mừng vì Huệ đã thoát khỏi gã chồng bài bạc, vũ phu. Song, nhiều khán giả cũng thương xót cho nhân vật anh thủ vai. "Nhiều khán giả nhắn tin cho tôi. Họ nói thương Khải, mong anh nhanh ra tù để được hoàn lương, làm lại cuộc đời. Mục đích để Khải bị khán giả ghét ban đầu và sau đó được yêu thương trở lại của tôi xem như đã thành công", Trọng Hùng nói.

Trọng Hùng đánh giá, kết cục của nhân vật Khải hoàn toàn phù hợp với diễn biến tâm lý nhân vật: "Tình tiết Khải trả lại tiền khiến nhiều khán giả bất ngờ. Màn vớt vát danh dự ấy tạo cho Khải lối thoát. Đó là lý do nhiều người đồng cảm với Khải", anh nói.

Với nam diễn viên, Khải là mẫu nhân vật đáng trách, nhưng cũng rất đáng thương. Khải đáng trách vì hành động thô lỗ, mê cờ bạc, vũ phu. Nhưng Khải cũng có nỗi khổ riêng. Khải tìm đến cờ bạc vì muốn hai vợ chồng nhanh có một căn nhà của riêng mình. Cái sai của Khải là quá nóng vội. Muốn vợ đỡ khổ nên Khải mới sa vào bài bạc. Khải cũng rất yêu vợ. Vì quá yêu vợ nên Khải muốn chiếm hữu, cuồng ghen. Từ đó sinh ra thói ích kỷ, gia trưởng, không quan tâm đến suy nghĩ, cảm xúc của người khác.

 
 

Trọng Hùng khẳng định, anh chỉ giống Khải ở khuôn mặt.

Trọng Hùng sinh năm 1989, từng tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh. Anh từng được khán giả nhớ đến qua nhiều bộ phim như Ý chí độc lập, Người phán xử, Con mắt bão...

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top