iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 16/12/2019, 14:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Trạng Tí' tiết lộ teaser poster sau hai năm 'ủ mưu'

Tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng nhất Việt Nam - 'Thần đồng Đất Việt' giới thiệu tạo hình nhân vật chính.

Ngô Thanh Vân từng hé lộ dự án điện ảnh này cách đây hai năm. Phim lấy bối cảnh dân gian từ bộ truyện tranh dài hơi nhất của Việt Nam - Thần đồng Đất Việt. Thai nghén thời gian dài, mới đây, Studio68 công bố hình ảnh đầu tiên của Trạng Tí với điểm nhấn tập trung vào nhân vật chính. Nhân vật cu Tí xuất hiện trong bộ trang phục trạng nguyên. Bố cục cũng như màu sắc, họa tiết hoa văn trong teaser poster nói lên việc NSX sẽ sử dụng chất liệu dân gian làm yếu tố chủ đạo.

Hé lộ tạo hình của nhân vật Trạng Tí.

Hé lộ tạo hình của nhân vật Trạng Tí.

Trạng Tí sẽ do Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn. Đây là cái tên làm nên thành công của Em là bà nội của anhCô gái đến từ hôm qua. Anh được nhận xét có kinh nghiệm về chuyển thể các kịch bản nước ngoài và sách qua sản phẩm điện ảnh cũng như cách làm việc với các diễn viên nhí.

"Trạng Tí chính là một cơ hội lớn để giới thiệu văn hóa dân gian Việt đến với công chúng, đặc biệt là với thế hệ tương lai, và rộng ra là thế giới", anh nói.

Đạo diễn Phan Lê Nhật Linh.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. 

Nhà sản xuất Studio68 và Ngô Thanh Vân là cái tên bảo chứng cho chất lượng của Trạng Tí. Các dự án Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Cô Ba Sài Gòn, Song Lang hay gần đây nhất là Hai Phượng đều đạt doanh thu phòng vé cao.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ: "Trạng Tí mất hơn hai năm để thực hiện, là dự án đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Studio68. Đây là điều xứng đáng để mang những câu chuyện đậm màu sắc dân gian thuần Việt đến gần hơn với khán giả trong nước".

Phim dự kiến công chiếu vào đúng dịp lễ 30/4 - 1/5/2020.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top