iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 28/6/2019, 19:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Tiểu tam' trong 'Về nhà đi con' bị chê diễn đơ, thoại như trả bài

Quỳnh Nga cho biết vai Nhã trong hai tập xuất hiện đầu tiên trong phim chưa có nhiều đất diễn.

Quỳnh Nga trở lại với phim ảnh sau gần 10 năm vắng bóng với vai Nhã -  "tiểu tam" chen chân vào mối quan hệ của vợ chồng Vũ (Quốc Trường) và Thư (Bảo Thanh) trong Về nhà đi con đang lên sóng. Nhã được mô tả là một chuyên viên cao cấp thông minh, xinh đẹp khiến Vũ bị hớp hồn ngay lần gặp đầu tiên.

Vai Nhã của Quỳnh Nga trong Về nhà đi con.

Vai Nhã của Quỳnh Nga trong 'Về nhà đi con'.

Trong 2 tập lên sóng gần đây, nữ diễn viên trở thành tâm điểm bàn luận. Nhiều nhận xét cho rằng Quỳnh Nga có lối diễn cứng, biểu cảm gương mặt đơ, thể hiện thoại cứ ngang phè phè. 

Trong tập 53, Nhã có phân cảnh gặp Vũ tại quán bar. Biểu cảm của Nhã khi đối đáp với Vũ bị nhận xét "vô cảm, khô cứng". Ngoại hình, cách thể hiện của Quỳnh Nga không làm rõ được hình ảnh của một chuyên viên cao cấp. Không ít khán giả thắc mắc về lý do Nhã luôn diễn với ánh mắt lờ đờ, cơ miệng thiếu linh hoạt trong tất cả các thái cực cảm xúc.

 
 

Phân cảnh Nhã lần đầu gặp Vũ.

 
 

Phân cảnh Nhã gặp Vũ trong bar.

"Mỗi lần đến cảnh của Quỳnh Nga chỉ muốn tắt luôn ti vi. Nếu vai Vũ Vũ ngày xưa ấn tượng bao nhiêu thì vai Nhã hiện tại thất vọng bấy nhiêu", một khán giả bình luận.

"Những câu thoại liên quan đến chuyên môn kinh doanh, Nhã nói như học thuộc lòng. Người am hiểu, họ sẽ có cách thể hiện khác", "Nhã thoại sống sượng, gượng gạo. Tỏ ra lạnh lùng, kiêu sa nhưng chưa tới", "Diễn vai chuyên viên cao cấp nhưng phong thái kém sang"... là những bình luận khác được để lại. 

Nhiều ý kiến thẳng thừng cho rằng sự xuất hiện của Nhã đã làm giảm sức hút của tuyến nhân vật phản diện vốn gây ấn tượng trong những tập trước đó như Liễu béo (Thủy Tiên) hay Khải (Trọng Hùng).

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng khán giả chê Quỳnh Nga vì đặt quá nhiều kỳ vọng ở cô trong lần đầu trở lại này.

Chia sẻ với iOne, Quỳnh Nga cho biết chưa đọc những phản hồi từ phía khán giả. Sự xuất hiện của Nhã ở tập 52 - 53 mới chỉ giới thiệu về vai diễn, chưa có nhiều đất diễn. Muốn đánh giá diễn xuất, nữ diễn viên mong khán giả đợi xem nửa sau của phim.

"Sau vai 'Cá sấu chúa', tôi không tham gia đóng phim. Nhận được lời mời từ ê-kíp, tôi đồng ý ngay. Tôi rất thích vai Nhã. Từ lâu, tôi đã muốn được vào vai phản diện, cá tính và màu sắc. Đây là cơ hội để tôi được trải nghiệm", Quỳnh Nga chia sẻ.

Quỳnh Nga cho biết thêm, 10 năm trước thường đóng phim kiểu lồng tiếng, còn các dự án hiện tại đều thu tiếng đồng bộ. Điều này gây ít nhiều khó khăn cho cô khi vừa phải thoại trực tiếp, vừa phải nắm bắt tâm lý nhân vật.

"Vai Nhã có thể khiến tôi bị ném đá vì là người thứ ba xen vào chuyện tình Thư - Vũ. Nhưng tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Tôi cũng tin khán giả sẽ phân biệt được phim và đời thực", cô nói.

Diễn biến tiếp theo của Về nhà đi con sẽ lên sóng ở tập 54 vào tối 28/6 trên VTV1.

An Xuyến

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top