iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/11/2017, 20:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Thương nhớ ở ai' gây tranh cãi vì diễn viên nữ không mặc nội y

‘Thương nhớ ở ai’ vừa phát sóng tập 5 nhưng đã trở thành chủ đề khán giả bàn tán xôn xao.

Thương nhớ ở ai là dự án truyền hình dài 45 tập của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, được phát sóng 14h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Bộ phim được dựa trên tiểu thuyết Bến không chồng của nhà văn Dương Hướng và là phiên bản truyền hình của bộ phim Bến không chồng, cũng do đạo diễn Lưu Trọng Ninh thực hiện.

 
 

Cảnh đánh ghen trong phim 

Phim lấy bối cảnh một vùng quê Bắc Bộ vào những năm 1950 - 1960. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, ngôi làng vắng bóng đàn ông, chỉ còn những người đàn bà góa ngày ngày tụ tập ở bến nước đầu làng. Họ khao khát được yêu thương nhưng không thể vượt qua định kiến của xã hội.

Những tập đầu tiên lên sóng đã tạo ra một sự phản ứng dữ dội khi khán giả nhận ra các diễn viên nữ trong phim không mặc nội y, chỉ mặc áo yếm, để lộ khuôn ngực ra sau lớp vải mỏng. Nhiều khán giả cho rằng hình ảnh này không phù hợp trên truyền hình. 

thuong-nho-o-ai-gay-tranh-cai-vi-dien-vien-nu-khong-mac-noi-y

Dàn diễn viên trong phim gây tranh cãi bởi trang phục.

Bạn Châu Long cho rằng, áo yếm thời xưa dùng vải thô chứ không mỏng dính như trên phim, hơn nữa khi ra đường phụ nữ thời đó luôn khoác thêm áo cánh, áo yếm chỉ mặc khi ở trong phòng ngủ. "Không thể lấy cớ là phụ nữ thời đó chưa có nội y, chỉ mặc áo yếm để giải thích được", Châu Long nói.

Ngoài ra, có ý kiến khác gợi ý là dàn diễn viên nên dùng miếng dán ngực để khi lên hình đỡ bị lộ liễu hơn.

Họa sĩ Nguyễn Dũng Minh, người phụ trách trang phục của bộ phim cho biết, anh cùng đạo diễn Lưu Trọng Ninh cũng đã tranh cãi về việc có cho diễn viên dùng miếng dán ngực hay không. Cuối cùng đạo diễn Lưu Trọng Ninh vẫn bảo lưu ý đồ nghệ thuật của mình. "Chúng tôi đã phải may thêm yếm cho các nhân vật chính, với chất liệu vải dày hơn, và chỉ dùng miếng dán, trong một số cảnh quay đặc biệt", họa sĩ Dũng Minh chia sẻ.

thuong-nho-o-ai-gay-tranh-cai-vi-dien-vien-nu-khong-mac-noi-y-1

Trang phục của phim đã được họa sĩ thiết kế và đạo diễn nghiên cứu kỹ lưỡng.

Ngoài ra, anh cũng nhắn nhủ, chúng ta không nên áp đặt suy nghĩ, văn hóa của hiện tại khi làm về quá khứ. Bây giờ, những cô gái thả rông có thể bị nhiều người coi là hư hỏng nhưng đừng mang suy nghĩ đó để nói về quá khứ.

Thương nhớ ở ai cũng gây xôn xao với những câu thoại quá đời thường như "cái ngực thây nẩy như đi trêu tức người ta"; “cháu mà cắt được (ngực) cháu đã cắt rồi”…

thuong-nho-o-ai-gay-tranh-cai-vi-dien-vien-nu-khong-mac-noi-y-2

Phim có nhiều câu thoại quá chân thực, được đưa từ đời sống vào.

Nhưng bỏ lại những sự chưa hoàn hảo về trang phục, lời thoại, nội dung Thương nhớ ở ai đã nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả. Đại diện của VFC chia sẻ, rating các phim phát sóng ở khung 14h30 thứ bảy, chủ nhật thường đạt 5 - 6%, còn rating của Thương nhớ ở ai lên đến 7%.

Nhiều khán giả dành lời khen ngợi cho bộ phim bởi bối cảnh đẹp và chân thực, tình tiết trong phim nhân văn, xúc động và hấp dẫn. Bạn Lyly Trần bình luận: “Bộ phim đáng để xem. Chân thực chạm đến trái tim”, còn khán giả có tên Phương thì chia sẻ: “Tập này làm mình khóc nhiều quá luôn. Xem một lèo 4 tập hay quá, mà phải chờ cơ”.

thuong-nho-o-ai-gay-tranh-cai-vi-dien-vien-nu-khong-mac-noi-y-3

Phim gây xúc động vì thân phận người phụ nữ.

Dàn diễn viên trong Thương nhớ ở ai bao gồm Lâm Vissay (Vạn), Ngọc Anh (Nhân), Trà My (Hạnh), Hồng Kim Hạnh (Hơn), Quất (Thiện Tùng), Thanh Hương (Nương), Jimmii Khánh (Đột)… Đây đều không phải những cái tên quá nổi tiếng trên truyền hình nhưng đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết, ông chọn diễn viên hướng tới sự hợp vai.

Phim lấy đề tài về nông thôn Bắc Bộ thập niên 50, 60 nhưng bất ngờ là khán giả của Thương nhớ ở ai có rất nhiều người trẻ. Những bạn trẻ sinh ra khi đất nước đã phát triển, chưa từng trải qua hoàn cảnh của các nhân vật trong phim nhưng vẫn bị bộ phim này hấp dẫn. Thân phận những người phụ nữ trong phim là điều khiến khán giả đồng cảm và trăn trở. Nhiều người đã rơi nước mắt khi những người này bị chịu bất công, khổ sở.

 
 

 Trích đoạn phim lấy nước mắt khán giả.

Hiện tại, Thương nhớ ở ai mới phát sóng đến tập 5 và tiếp tục được phát vào 2 ngày cuối tuần.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top